[TRẺ EM] 4 cấp độ sâu răng ở trẻ em

Với tâm lý răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn nên nhiều phụ huynh không mấy quan tâm đến tình trạng răng sữa bị sâu của trẻ.

Thực tế, sự tiến triển sâu răng sữa tương tự như răng vĩnh viễn nhưng tốc độ lây lan nhanh hơn. Dấu hiệu ban đầu của sâu răng sữa chính là vết trắng ở bề mặt men. Nếu không điều trị kịp thời, sâu răng tiếp tục phá hủy lớp men răng sau đó đến ngà răng. Giai đoạn này sâu răng phát triển rất nhanh và lan rộng.

SÂU RĂNG SỮA Ở TRẺ EM ĐƯỢC CHIA RA LÀM 4 CẤP ĐỘ:

CẤP ĐỘ 1: Men răng bị acid tấn công và bị phá hủy, bề mặt men răng có đốm trắng nhỏ li ti sau đó chuyển sang màu đen. Sâu ở men răng nhẹ thường không đau nhức.

CẤP ĐỘ 2: Ngà răng bị tổn thương, phá hủy, trẻ sẽ dễ quấy khóc vì cảm giác ê buốt khi ăn lạnh và chua.

CẤP ĐỘ 3: Nếu răng đã xuất hiện lỗ sâu mà không trám ngay, sâu răng sẽ ăn vào tủy khiến răng nhạy cảm ơn. Trẻ bị đau nhức dữ dội, hành sốt, đó là dấu hiệu của viêm tủy cấp tính.

CẤP ĐỘ 4: Viêm tủy nếu không được lấy ra kịp thời, lâu ngày dẫn đến chết tủy, tủy thối bị nhiễm trùng đi vào xương và có thể tạo mủ gây áp xe chân răng dẫn đến viêm mô tế bào, viêm xương hàm.

—————————–

Kem đánh răng Vitis Anticaries sử dụng hằng ngày với công thức đặc biệt cải thiện sức khỏe răng miệng cho người lớn, đặc biệt là trẻ em bị sâu răng cấp độ 1 và cấp độ 2.

Công thức chứa thành phần hydroxyapatite siêu phân tử có thể phục hồi và củng cố men răng nhờ lưu lại trên bề mặt, lấp đầy những lỗ sâu li ti vừa mới hình thành.

 

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87