6 MẸO GIÚP TRẺ ĂN VẶT THẢ GA MÀ KHÔNG SỢ SÂU RĂNG

Ba mẹ có quan niệm rằng trẻ ăn vặt sẽ bị sâu răng. Thực tế, trẻ ăn vặt “không đúng cách” mới chính là nguyên nhân phổ biến khiến răng trẻ bị sâu. Dưới đây là 6 mẹo đáng “bỏ túi” cho mẹ khi trẻ có thói quen ăn vặt nhé!

 

Hàm răng sữa của trẻ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình ăn uống, giao tiếp, thẩm mỹ và ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này. Muốn con có hàm răng khỏe mạnh, ba mẹ cần theo dõi chế độ ăn vặt của bé và quá trình vệ sinh răng miệng để đảm bảo răng bé luôn được bảo vệ. 

Trong rau và trái cây chứa nhiều vitamin, muối khoáng và chất chống oxy hóa góp phần bảo vệ răng và lợi. Vì thế cần có chế độ ăn rau và trái cây mỗi tuần vừa giúp trẻ giữ răng khỏe mạnh, chống lại thức ăn chứa nhiều đường, vừa mang lại sức đề kháng tốt cho trẻ. Một số thực phẩm gợi ý: táo, cam quýt, cần tây, cà rốt…

Các loại kẹo caramel và kẹo dẻo chứa nhiều chất đường rất có hại cho răng bé. Không những lượng đường này ảnh hưởng trực tiếp mà còn là tồn dư bám vào kẽ răng trẻ rất day dẳng. Nếu bé nhà bạn quá nghiện những món quà vặt như kẹo, bạn có thể thay thế chúng với một số loại kẹo giảm đường hoặc không đường để hạn chế tối đa sâu răng.

Ngoài ra phụ huynh nên chọn kẹo cao su có chứa xylitol giúp giảm sản sinh acid và trung hoà pH acid cho răng trẻ.

Đây là cách hữu hiệu giúp trẻ quên đi cảm giác thèm ăn vặt. Thực chất trong bữa ăn chính, khi cung cấp đủ lượng đường, trẻ sẽ tiết chế cảm giác ăn những phụ. Ba mẹ lưu ý cho trẻ uống một ít nước trong vào cuối bữa ăn để loại bỏ phần nào thức ăn thừa bám ở kẽ răng.

Một mẹo nhỏ nữa chính là mẹ nên phân chia nhiều buổi ăn nhẹ trong ngày, vừa chủ động được chế độ ăn của trẻ vừa giảm tổi đa những quà vặt gây hại đến răng trẻ khi trẻ vòi vĩnh đòi ăn. 

Đảm bảo răng của trẻ được chải sạch sau khi ăn, nếu trẻ lười chải răng, sử dụng nước súc miệng để làm sạch mảng bám, ngừa sâu răng cho trẻ. Nước súc miệng Vitis Anticaries dành riêng cho những trẻ thích ăn quà vặt nhưng lại lười chải răng. Với công thức đặc biệt, Anticaries ngừa sâu răng vượt trội, trám đầy những lỗ sâu li ti mà mắt thường không nhìn thấy được.

 Giờ đây, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi trẻ ăn vặt mà không sợ sâu răng rồi nhé. Mong rằng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh không phải đau đầu vì những chiếc răng sâu của trẻ nữa. Chúc các mẹ thành công!

Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87