[SÁT KHUẨN CPC] Bảo vệ sức khỏe trước “làn sóng” biến thể Delta Plus

Giám đốc Viện khoa học y tế toàn Ấn (AIIM) Randeep Guleria đánh giá Delta Plus dễ lây đến mức chỉ cần đi cạnh một người nhiễm biến thể này không đeo khẩu trang thì cũng có thể bị mắc COVID-19.

Biến thể Delta Plus – “hậu duệ” của biến thể Delta, với khả năng lây nhanh hơn, có khả năng kháng lại các phương pháp điều trị Covid, đang đe dọa thành quả chống dịch trong gần 2 năm qua của các nước, trong đó có cả Việt Nam.

Biến thể Delta Plus (còn được gọi tên khác là B.1.617.2.1 hoặc AY.1) là một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, và là phiên bản đột biến mới của Delta được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 12/2020.

Theo các chuyên gia, dấu cộng (Plus) trong Delta Plus đề cập đến đột biến K417N có trong protein gai của biến thể Delta. Các protein gai là bộ phận cho phép virus SARS-CoV-2 và các loại virus khác xâm nhập vào tế bào của con người.

Theo Cơ quan giải trình tự bộ gen COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ, biến thể Delta Plus mang 3 đặc điểm đáng lo ngại gồm: tăng khả năng lây nhiễm, liên kết mạnh hơn với các thụ thể của tế bào phổi và làm giảm phản ứng kháng thể.

Giám đốc Viện khoa học y tế toàn Ấn (AIIM) Randeep Guleria đánh giá Delta Plus dễ lây đến mức chỉ cần đi cạnh một người nhiễm biến thể này không đeo khẩu trang thì cũng có thể bị mắc COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe và tạo “rào chắn” trước virus là vô cùng quan trọng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, virus Sars-Cov-2 có thể tồn tại trên bề mặt tối đa lên đến 16 giờ, do đó cần vệ sinh khử khuẩn tất cả các bề mặt, đặc biệt là vật tiếp xúc như tay nắm cửa, công tắc điện, mặt bàn, ghế…

Khử khuẩn bao bì, túi sản phẩm, vật dụng ngay khi nhận hàng từ bên ngoài, tránh tiếp xúc gần với shipper

Khử khuẩn tay ngay khi nhận hàng

Thay quần áo ngay sau khi từ ngoài về nhà (vd: đi chợ, đi tiêm vaccine,…)

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải đúng cách tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch, hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, khử khuẩn các bề mặt như tay nắm cửa, điện thoại, mặt bàn, ghế…

Khoảng cách: Giữ khoảng cách tiếp xúc an toàn với người khác.

Không tụ tập đông người.

Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế.

Các nghiên cứu cho thấy vắc xin COVID-19 có hiệu quả trong việc ngăn bạn nhiễm COVID-19. Tiêm vắc-xin COVID-19 cũng sẽ giúp bạn không bị diễn tiến nặng ngay cả khi bạn bị nhiễm COVID-19.

Tiêm phòng COVID-19 là một công cụ quan trọng giúp chúng ta trở lại trạng thái bình thường mới. Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất.

Khoang miệng là một trong những tuyến đường chính của virus và vi khuẩn xâm nhập và cũng là nơi lây truyền (qua nước bọt) của nhiều virus, trong đó bao gồm cả SARS-CoV-2.

Các nghiên cứu lâm sàng và trong phòng thí nghiệm cho thấy hợp chất Cetylpyridinium Chloride (CPC), một chất khử trùng phổ rộng sử dụng hàng ngày và là một thành phần trong một số loại nước súc miệng, làm giảm khả năng lây nhiễm của SARS-CoV-2.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu IRSICaixa, phối hợp với các nhà khoa học từ Trung tâm Nghiên cứu DENTAID, cho thấy Cetylpyridinium Chloride (CPC) có thể làm giảm khả năng lây nhiễm của SARS-CoV-2 khoảng 1000 lần trong các nghiên cứu được thực hiện trên các tế bào trong phòng thí nghiệm. Cetylpyridinium Chloride (CPC) sẽ phá vỡ màng của vi rút, do đó cản trở khả năng hoạt động của protein S và khả năng lây nhiễm của SARS-CoV-2.  

Bảo vệ bản thân hàng ngày là điều cần thiết để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh. Cũng giống như chúng ta rửa tay và đeo khẩu trang để bảo vệ miệng ở bên ngoài, điều quan trọng là không quên bảo vệ vùng hầu họng ở bên trong.

Vì vậy, ngoài việc đánh răng, việc sử dụng nước súc miệng CPC là quan trọng như một hình thức bảo vệ. Nên súc miệng trong 30 giây, ngăn vi rút có thể nhân lên ở vùng hầu họng.

Oralmart hiện có cung cấp các loại nước súc miệng sát khuẩn hầu họng với công thức chứa CPC phù hợp với mọi đối tượng.

1. Nước súc miệng sát khuẩn chăm sóc đặc biệt Perio-aid Intensive Care: với công thức chứa 0.12% Chlorhexidine (CHX) và 0.05% CPC cho hiệu quả kháng khuẩn nhanh, hỗ trợ điều trị viêm hầu họng. Hiệu quả nhanh và hiệu quả, có thể sử dụng ở các phòng nha, trung tâm y tế.

2.  Nước súc miệng sát khuẩn Perio-aid Active Control với công thức 0.05% CHX và 0.05% CPC cũng là một sản phẩm hỗ trợ kháng khuẩn, bảo vệ vùng hầu họng. Dùng trong điều trị hoặc phòng ngừa. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian kéo dài đến 6 tháng.

3. Nước súc miệng kháng khuẩn VITIS Gingival với công thức chứa 0.05% CPC để chủ động bảo vệ và phòng ngừa dịch bệnh tối ưu trong thời gian lâu dài. Sản phẩm thích hợp dùng hằng ngày, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Đặc biệt phù hợp cho những đối tượng có sức khỏe nhạy cảm như: phụ nữ mang thai, người bị viêm nha chu, người bệnh tim mạch, tiểu đường.

 

 

ORALMART phân phối Nước súc miệng sát khuẩn có chứa CPC chính hãng cao cấp.
Địa chỉ: 133 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP.HCM
Hotline: 0901 87 69 87
Fanpage: Oralmart

XEM THÊM CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỚI NƯỚC SÚC HỌNG CHỨA Cetylpyridinium Chloride (CPC)

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87