Bỏ túi 3 lưu ý cực quan trọng trước khi đến gặp bác sĩ nhổ răng khôn

Trước khi nhổ răng nên uống vài ly sữa đậu nành. Chất đạm Lecithin có trong đậu góp phần hạn chế chảy máu và mau lành thương.

Sau nhổ răng, có thể uống một cốc nước ép dâu tây có tác dụng giảm đau tương tự như Aspirin. Sử dụng sữa đậu nành hoặc sữa chua sau đó. Trong sữa chua, acid obacillus làm tăng tác dụng của thuốc kháng sinh, giúp chống nhiễm khuẩn an toàn.

Ăn nhiều hoa quả cũng là giải pháp thân thiện để bổ sung các vitamin, tăng cường sức khỏe và mau chóng hồi phục sau nhổ răng. Lưu ý những ngày đầu, nên ăn thức ăn mềm và dễ tiêu để xương hàm hạn chế hoạt động, tránh đồ ngọt, chua, cay, thức uống có ga và có cồn.

Thời điểm lý tưởng để mang chiếc răng ra khỏi hàm chính là đầu giờ sáng sau khi đã ăn no, hoặc nếu bận, bạn có thể nhổ vào cuối giờ trưa để bác sĩ tiện theo dõi tình trạng chảy máu sau nhổ.

Tối hôm trước bạn nên ngủ sớm và tránh thức uống có cồn.

Cứ nghĩ tâm lý không ảnh hưởng đến vết thương nhưng thực chất đây lại là yếu tố quyết định. Nỗi sợ đau và lo lắng làm thần kinh căng thẳng quá mức dẫn đến việc bạn quá chú tâm vào vết thương, gây ra cảm giác đau và lâu lành hơn.

Hiện nay các kỹ thuật gây tê, kiểm soát trước và sau phẫu thuật rất tốt, khi lấy răng sẽ không còn đau và không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Vì thế bạn cần tạo cho mình tâm lý thoải mái, tin tưởng vào bác sĩ trước khi nhổ răng.

ĐẶC BIỆT: Vệ sinh, khử khuẩn vết thương bằng nước súc miệng Perio Aid, giảm mạnh lượng vi khuẩn sống trong mảng bám khi có vết thương hở.

 

Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87