BẠN CÓ TIN: CÁC BỆNH LÝ VỀ RĂNG GÂY RA TẬT NGHIẾN RĂNG

Nha sĩ Matthew Messina (phát ngôn viên cố vấn tiêu dùng cho Hiệp hội Nha khoa Mỹ) cho biết “Vì một số lý do, răng chúng ta có thể không vừa vặn với cơ thể hoặc răng mọc nhầm chỗ – nơi mà các cơ bị chèn ép. Vì vậy, cơ thể sẽ cố loại bỏ những chiếc răng “khó ưa” này bằng cách nghiến để bào mòn chúng”.

Nhiều người nghĩ rằng tật nghiến răng có nguyên nhân từ việc căng thẳng, mệt mỏi buổi sáng, nhưng thực tế cũng có một số trường hợp nghiến răng xuất phát từ chính những vấn đề răng miệng của chúng ta như: răng mọc nhằm chỗ, lệch lạch, sai kích thước…khiến cơ thể phản ứng lại bằng cách nghiến răng.

Nghiến răng không những khiến người ngủ cạnh bạn khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ bản thân như đau đầu, đau quai hàm và nguy hiểm hơn là mòn răng. Nếu không tìm đúng nguyên nhân để điều trị, tật nghiến răng sẽ chữa mãi không dứt điểm được.

 

 

Chính kích thước răng không đồng đều, răng mọc sai vị trí hoặc lệch khớp cắn ngay từ đầu sẽ kích thích não bộ. Cơ thể sẽ có những phản ứng trong vô thức nhằm loại bỏ các “bất thường” này, cụ thể là nghiến răng để cố sửa chữa lại những chiếc răng “bất thường” mà vô tình làm hại thêm răng, khiến răng bị mòn đi lớp men bảo vệ bên ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bệnh nghiến răng kéo dài.

Giờ thì bạn đã biết tại sao dù đầu óc đã được thư giãn trước khi ngủ nhưng chứng nghiến răng vẫn xuất hiện trong giấc ngủ của bạn rồi nhé. Nếu phát hiện răng có vấn đề bất thường như trên, hãy đến ngay nha sĩ thăm khám và điều trị. Chỉnh sửa răng thích hợp là cách nhanh nhất khiến tật này biến mất.

Tình trạng nghiến răng kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ răng miệng, men răng mòn đi nhanh chóng, hiện tượng ê buốt khi dùng thức ăn khiến bạn rất khó chịu. Trường hợp răng bạn đã có dấu hiệu ê buốt, ngoài việc chữa tật nghiến răng, bạn cũng cần chăm sóc răng bằng cách tái tạo lại phần men răng đã bị hư tổn trước đó để răng được phục hồi. Sử dụng nước súc miệng có chứa hạt nanorepair sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn lúc này. Liên kết bền vững giữa những siêu phân tử hydroxyapatite sẽ hình thành lớp bảo vệ chống xói mòn men răng trong điều kiện có độ pH thấp, giảm dần tình trạng ê buốt do nghiền răng gây ra.

 

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về sản phẩm này tại : Đây

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87