HỎI ĐÁP VỀ TÌNH TRẠNG SÂU RĂNG

Hỏi: Tôi là Hoa ở TP.HCM, tôi có một bé gái 2 tuổi rưỡi đã mọc 20 cái răng sữa. Dạo gần đây, bé rất thích ăn kẹo ngọt. Ngặt nỗi sau mỗi lần ăn, bé nhất quyết không chịu vệ sinh răng. Tôi sợ lâu ngày răng bé bị sâu hết. Tôi phải làm cách nào đây?

Trả lời:

Đây là tình trạng rất phổ biến ở trẻ con. Khi trẻ ăn bánh kẹo có chất đường ngọt, trẻ thường rất lười đánh răng vì chất ngọt lưu lại trong miệng trẻ làm chúng dễ chịu. Khi đánh răng, các loại kem thông thường lại hay có chất làm khô miêng trẻ, bàn chải thông thường làm chúng đau và dễ nuốt bọt kem vào nên bé rất sợ phải đánh răng

Mẹ nên hình thành cho bé thói quen vệ sinh răng miệng bằng cách đơn giản nhất như uống nước tráng miệng sau khi ăn, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái khi chải răng, tránh trường hợp la mắng con mẹ nhé. Điều này sẽ tạo tâm lý hoảng sợ cho bé đấy!

Mẹ nên chọn những bàn chải thiết kế riêng cho răng trẻ, lông chải mềm và có tay cầm nhỏ nhưng chắc chắn để bé tự chải răng và mẹ cũng có thể cùng bé chải răng

Tuy giai đoạn này trẻ chỉ có răng sữa, sẽ mất đi nhưng hãy tập thói quen giữ vệ sinh răng miệng thật sạch khi còn bé cho trẻ mẹ nhé! Chúc mẹ và bé luôn giữ răng thật khỏe!

 

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87