[PHỤ NỮ MANG THAI] Mối liên hệ giữa mang thai và sức khỏe răng miệng

Nhiều chị em truyền tai nhau rằng “Phụ nữ sau sinh sẽ bị mất một chiếc răng” vì nhiều lý do. Nhưng liệu có đúng như thế?

Người mẹ rất dễ bị sâu răng trong quá trình mang thai nhưng lý do không phải vì thai nhi lấy đi canxi của người mẹ. Thực chất, khi mang thai lượng progesterone tăng lên gây phản ứng quá mức đối với vi khuẩn gây mảng bám đồng thời vì phụ nữ trong thời kỳ này ăn uống thường xuyên hơn, lượng đường cung cấp nhiều hơn dẫn đến tăng nguy cơ sâu răng.
Chế độ ăn uống cân bằng khi mang thai giúp tăng cường sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể cho mẹ và bé. Hàm răng trẻ bắt đầu phát triển từ 3-6 tháng của thai kỳ. Vì thế, bạn cần nhận đủ canxi, vitamin D, C, A, phospho và protein.

Khi răng sâu, bạn có thể trám răng ở tuần thứ 14-27 của thai kỳ. Qua tuần 28 trở đi, không nên trám răng vì thai lúc này đã lớn, nằm ngửa lâu dẫn đến chóng mặt, ngất xỉu.

Khi phụ nữ mang thai, cơ thể họ trải qua nhiều thay đổi phức tạp, lợi dễ bị sưng đỏ và chảy máu. Đây là dấu hiệu ban đầu của viêm nướu, nhiễm trùng nướu. Bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị viêm lợi. Nhưng phụ nữ mang thai lại phát triển bệnh này dễ hơn do những thay đổi nội tiết tố.
Nếu viêm lợi không được điều trị tận gốc dễ dẫn đến viêm nướu, nguy hiểm hơn là mất răng.
Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể chọn sử dụng bộ sản phẩm kem đánh răng và nước súc miệng Vitis Gingival để chăm sóc răng miệng giai đoạn này. Với công thức đặc biệt, Vitis Gingival dùng hằng ngày cải thiện tình trạng răng miệng cho người nhạy cảm về nước (sưng, tấy đỏ, chảy máu…) và ngừa bệnh viêm nướu tối ưu. 

Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87