[NHA CHU] Mối liên quan giữa bệnh viêm nha chu với bệnh mạch vành và bệnh tai biến mạch máu não

Một trong những tình trạng sức khỏe được quan tâm nhất hiện nay là viêm nha chu. Đây là căn bệnh phổ biến và xuất hiện ở phạm vi đối tượng khá rộng. Bệnh viêm nha chu có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng, phá vỡ lợi, răng và cả mô xương. Trong những nghiên cứu gần đầy còn cho thấy viêm nha chu có liên quan đến các vấn đề về tim mạch. Vậy mối liên quan giữa bệnh viêm nha chu với bệnh mạch vành và bệnh tai biến mạch máu nãolà gì? Mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Có những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm nha chu đó là:

Thao tác vệ sinh răng miệng còn kém, chưa làm sạch các mảng bám trên răng nên tạo thành vi khuẩn gây viêm nướu. Khi mảng bám tồn tại lâu ngày gây ra vôi răng kích thích nướu sưng đỏ, chảy máu chân răng dẫn đến viêm nha chu.

Không chú ý đến việc lấy cao răng theo định kỳ.

Hút thuốc lá.

Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

Hệ miễn dịch kém.

Mắc một số bệnh lý.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy tình trạng bệnh viêm nha chu có ảnh hưởng nhất định đến vấn đề tim mạch. Những bệnh về tim mạch thường thấy nhất là:

– Huyết áp cao dẫn đến nhồi máu cơ tim.

– Bệnh động mạch vành.

– Đau thắt ngực.

– Suy tim.

– Tai biến mạch máu não.

– Đột quỵ.

Cụ thể, trên những bệnh nhân bị đột quỵ, hay tai biến mạch máu não do xơ vữa động mạch có tới 40% vi khuẩn gây xơ vữa đến từ miệng. Nếu nướu răng bị sưng đỏ, nguy cơ bị đột quỵ tăng 2,8 lần, còn nguy cơ bệnh mạch vành tăng lên 3 lần.

Viêm nha chu là bệnh phổ biến nhưng có thể điều trị và phòng ngừa được. Nguyên nhân của bệnh thường là do vệ sinh răng miệng kém. Để phòng tránh, bạn nên chải răng ít nhất hai lần/ngày, súc miệng sau khi chải răng và kiểm tra răng miệng thường xuyên có thể phòng ngừa bệnh viêm nưới và nha chu thành công từ đó làm giảm cơ hội phát triển nặng hơn của các bệnh về tim mạch. Đặc biệt đối với những người có tiền sử bị bệnh tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy những người có vệ sinh răng miệng tốt hầu như rất ít bị các bệnh về tim mạch và ngược lại. Từ đó các bác sĩ nha khoa khuyến nghị mọi người chú trọng đến việc chải răng, vệ sinh răng miệng. Một trong những bộ chăm sóc nướu nha chu được các bác sĩ khuyên chọn là bộ sản phẩm kem đánh răng và nước súc miệng chăm sóc nướu Vitis gingival.

Với công thức đặc biệt giúp cải thiện tình trạng răng miệng cho những người có nướu nhạy cảm (viêm, tấy đỏ hoặc chảy máu). Bộ sản phẩm Vitis gingival còn giúp phòng ngừa cho bệnh bệnh về nướu cho bệnh nhân có nguy cơ cao và giúp cho men răng chắc khỏe. Sản phẩm đặc biệt rất an toàn khi sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87