NGUY HIỂM KHÔN LƯỜNG KHI BỊ VIÊM NHA CHU

Không chỉ dừng lại ở bệnh lý răng miệng thông thường, viêm nha chu còn ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ mà ít ai ngờ tới

Viêm nha chu dẫn tới mất răng

Khi nướu răng bị viêm, dây chằng bị lỏng lẻo, răng và nướu không thể liên kết chặt chẽ với nhau, ổ xương bị tiêu, răng rất dễ lung lay và dẫn đến việc mất răng khi tình trạng viêm đã đến mức nặng.

Viêm nha chu gây ra những bệnh lý nguy hiểm

 

Bệnh tiểu đường: Nhiễm trùng nha chu theo đường tuần hoàn máu đến các tế bào và gây ra hiện tượng “kháng insulin”. Và tuyến tụy phải tăng tiết insulin để tế bào hấp thu glucose nhằm giữ đường lượng trong máu luôn ổn định. Khi phải cố gắng tăng tiết insulin thời gian dài tuyến tụy sẽ suy nhược dẫn đến bệnh tiểu đường.

Bệnh tim mạch: Viêm nha chu có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, đường kính mạch máu bị thu nhỏ do phản ứng viêm, nhiễm trùng nội tâm mạc, máu dễ vón cục do tác động của CRP, fibrinogen, LDL..

Sinh non, sinh thiếu cân: Theo những cuộc khảo sát cho thấy, phụ nữ mang thai mắc bệnh nha chu có nguy cơ sinh non ở tuần thứ 37 và sinh con thiếu cân rất cao. Nguyên nhân là do, vi khuẩn nha chu làm tăng tiết Prostaglandin, gây nên sự giãn nở  và co thắt của tử cung dẫn đến sinh non.

Khi phát hiện bệnh viêm nha chu, cần điều trị ngay để tránh những nguy hiểm bệnh gây ra kết hợp với chăm sóc răng miệng đặc biệt khi nướu đang bị tổn thương. Kem đánh răng Perio Aid Intensive Care Gel là dung dịch kháng khuẩn, ngăn cản mảng bám hình thành trong quá trình điều trị viêm nướu, giảm tối đa khả năng phát triển thành bệnh viêm nha chu

P/s: chỉ sử dụng 5 ngày đến 3 tuần theo chỉ định của bác sĩ

 

 

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87