[SÂU RĂNG] Nhổ bỏ răng cấm khi bị sâu, nên hay không?

Hỏi: Em năm nay 26 tuổi, có một răng cấm chưa mọc đầy đủ đã bị sâu, lỗ sâu nhỏ nhưng lại gây đau nhức nhiều. Em có nên nhổ bỏ răng sâu này không?

Trả lời: Theo lời mô tả tình trạng của bạn, xin được tư vấn như sau:

Trường hợp răng khôn mọc thẳng, không ảnh hưởng gì đến răng bên cạnh và lỗ sâu còn nhỏ, bạn nên đến phòng khám nha để được giữ lại răng bằng cách chữa tủy rồi trám lại hoặc bọc sứ. Tùy vào mức độ mà bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhằm bảo tồn răng thật.

Giữ lại răng luôn là ưu tiên hàng đầu trong điều trị nha khoa. Nhưng giải pháp nhổ bỏ răng sẽ được áp dụng trong những trường hợp sau:

RĂNG KHÔN MỌC NGHIÊNG: khi răng cấm mọc lệch, nguy cơ sâu răng là rất cao. Hơn nữa, chúng sẽ chèn ép răng bên cạnh khiến răng dễ bị nứt, lung lay…

RĂNG BỊ VIÊM TỦY NẶNG: dù đã điều trị nhưng tủy vẫn bị viêm tái lại nhiều lần.

RĂNG BỊ VIÊM NHA CHU NẶNG: giai đoạn này, răng dễ bị lung lay làm giảm chức năng ăn nhai. Phần bao bọc, nâng đỡ chân răng không thể phục hồi được.

RĂNG BỊ GÃY SÁT NƯỚU: do tai nạn, chân răng tổn thương và không thể điều trị phục hồi.

RĂNG TRONG CHỈNH NHA: trường hợp chỉnh nha, để tạo khoảng trống cho răng di chuyển thuận tiện, bác sĩ sẽ nhổ đi ít nhất một răng trước khi chỉnh nha.

——————–

Sau nhổ răng: để vết thương nhanh chóng lành và hồi phục tốt, bệnh nhân cần chăm sóc thật kỹ vùng tổn thương để ngăn chặn vi khuẩn tấn công, gây viêm sưng. ️Sử dụng gel Perio Aid là giải pháp an toàn và hiệu quả ngăn ngừa các biến chứng sau khi nhổ răng. Với công thức đặc biệt, gel có khả năng loại bỏ màng sinh học, ngăn mảng bám và kháng khuẩn cao.

Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87