[CHỈNH NHA] Những lưu ý trong việc vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân chỉnh nha

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng đã không còn quá xa lạ với chúng tra.Chỉnh nha ngày nay có hai loại: có mắc cài và không dùng mắc cài. Đây là phương pháp giúp di chuyển thân răng về vị trí chuẩn để tạo gương mặt thêm hài hòa hơn. Sau khi thời gian niềng răng kết thúc sẽ cho ra kết quả đẹp bền vững. Tuy nhiên, trong thời gian chỉnh nha vấn đề sức khỏe răng miệng cũng cần được đặt biệt quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về vệ sinh răng miệng đúng cách cho bệnh nhân chỉnh nha. Bạn đừng bỏ qua thông tin thú vị dưới đây nhé.

1. Viêm nướu khi niềng răng

Theo như khảo sát, những người niềng răng dễ bị viêm nướu hơn do có nhiều yếu tố tác động.

2. Sâu răng đốm trắng

Đây là vấn đề xảy ra trong quá trình niềng răng và ngay cả khi đã kết thúc. Do lực di chuyển răng khiến răng mất chất khoáng và bị yếu dần đi. Môi trường răng miệng lúc này dễ tích tụ mảng bám làm tăng cường xuất hiện vi khuẩn, gây hiện tượng sâu răng đốm trắng trên men răng.

3. Khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng

Bình thường khi chưa chỉnh nha thì việc vệ sinh răng miệng đúng cách, sạch sẽ cũng là vấn đề khó khăn với nhiều người. Vì vậy, khi răng bị các vòng chỉnh nha giữ lại thì việc vệ sinh răng miệng sẽ càng khó khăn hơn nữa.

4. Gây tổn thương mô mềm trong miệng

Quá trình chỉnh nha còn có thể gây tổn thương mô mềm trong miệng. Nguyên nhân là do khoang miệng chưa thích nghi được với việc có các dụng cụ kim loại bên trong khiến các cử động nhẹ cũng làm móc cài vướng vào niêm mạc miệng gây lở loét, chảy máu.

5. Hôi miệng khi niềng răng

Đây là vấn đề mà bất cứ ai đang có ý định chỉnh nha cũng đều quan tâm. Vì vấn đề hôi miệng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng khi niềng răng la do mảng bám dễ tích tụ, dễ bị khô miệng, viêm nướu, vệ sinh răng miệng khó khăn làm vi khuẩn tích tụ nhiều gây khô miệng.

Khi chỉnh nha, việc vệ sinh răng miệng không đúng cách có thể gây ra những hậu quả như:

– Thường xuyên gặp phải những vấn đề về răng miệng như: Nhiệt miệng, viêm nướu, thậm chí là viêm nha chu.

– Khiến răng mất dần khoáng chất, yếu đầu đi và không còn trắng sáng.

– Vệ sinh răng miệng không đúng cách còn khiến phần nướu, các mô mềm trong miệng bị tổn thương gây đau rát khó chịu.

– Vệ sinh răng miệng không tốt còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hôi miệng.

Hiện nay những người đang chỉnh nha còn lúng túng trong việc trang bị cho mình những sản phẩm vệ sinh răng miệng hữu hiệu. Các bác sĩ nha khoa khuyến nghị người đang đeo các thiết bị chỉnh nha nên trang bị cho mình các bộ sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn. Giữ mắc cài luôn trong trạng thái sạch sẽ, tránh các tác nhân gây bệnh răng miệng. Giảm thiểu tối đa hình thành mảng bám (màng sinh học) và giữ nướu chắc khỏe.

Vitis Orthodontic là dòng sản phẩm hiện đang được các nha sĩ trên thế giới khuyên dùng cho bệnh nhân chỉnh nha. Sản phẩm nước súc miệng và kem đánh răng Vitis Orthodontic chứa các hoạt chất giúp làm mềm mảng bám quanh mắc cài, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn. Ngoài ra sản phẩm còn giúp tái khoáng hóa men răng, giảm hình thành mảng bám, ngăn ngừa hôi miệng hiệu quả, và giúp giảm vết loét do sự cọ sát với các dụng cụ chỉnh hình gây ra.

Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87