TẬT NGHIẾN RĂNG-BÁO ĐỘNG NGUY HIỂM CHO SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG

Nghiến răng ban đầu dường như chỉ là một thói quen nhưng về lâu dài thì đây quả là một mối nguy hiểm cho răng miệng của bạn đấy! Nghiến răng là hiện tượng răng bị siết vào nhau một cách quá mức gây ra tiếng kêu khi ngủ. Nếu bạn thức dậy với với cơ hàm bị đau hoặc đau đầu, đau 2 bên thái dương, rất có thể tối qua bạn đã trải qua “một cuộc nghiến răng” lớn.

Ngoài những tác hại về sức khoẻ như đau đầu, đau khớp thái dương hàm, tật nghiến răng kéo dài sẽ rất có hại cho răng. Cụ thể là gây mòn răng, ê buốt răng hoặc tệ hơn là làm cho răng bị lung lay. Đối với trường hợp răng trám, phục hình răng implant, răng dễ bị vỡ do lực tác động và rất hay mỏi hàm.

Dưới đây là những ảnh hưởng của tật nghiến răng đến sức khoẻ răng miệng, cùng theo dõi để thấy được hậu quả tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào nhé!

– Gây nên tình trạng mòn răng, đặc biệt là mặt nhai bị mòn đi rõ rệt, nguy hiểm hơn là lộ ngà răng.

 

– Men răng bị mòn dễ gây ra những triệu chứng như: đau nhức, tê buốt, khó chịu mỗi khi ăn thức ăn nóng, lạnh, có vị chua…

– Cấu trúc răng, xương hàm trở nên lỏng lẻo, các mô xương và nướu xung quanh cũng từ đó bị tổn thương.

– Nghiến răng nặng còn gây ra vấn đề chức năng răng, làm lệch các khớp cắn do răng hàm trên và hàm dưới bị lực siết mạnh thường xuyên.

Nếu đang mắc phải nghiến răng, bạn cần đến nha sĩ sớm để kịp thời điều trị. Bên cạnh đó việc phục hồi lại men răng là điều vô cùng cần thiết. Kem đánh răng Vitis Anticaries giúp chống ê buốt và phục hồi men răng hiệu quả do tật nghiến răng gây ra. Với thành phần hydroxyapatite, siêu phân tử sẽ lưu lại trên bề mặt răng và tạo lớp bảo vệ chống xói mòn cực hiệu quả. Đây là bước tiến quan trọng trong việc điều trị những khiếm khuyết men răng. Bạn có thể xem sản phâm này tại : Kem đánh răng chữa mòn men răng.

Bạn có đang mắc phải tật nghiến răng, vấn đề sức khoẻ răng miệng của bạn đang giảm sút. Hãy điều trị dứt điểm tình trạng này ngay khi còn có thể bạn nhé!

Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87