THÓI QUEN HẰNG NGÀY KHIẾN HƠI THỞ CÓ MÙI KHÓ CHỊU

Thói quen hằng ngày có gây hôi miệng không? Câu trả lời là có đấy nhé! Nguyên nhân gây chứng hôi miệng thường xuất phát từ thói quen đơn giản mỗi ngày của chúng ta. Nếu không phát hiện kịp thời, hôi miệng sẽ gây ra khá nhiều vấn đề phiền toái trong khi giao tiếp với mọi nguoiwf xung quanh. 

Có vẻ khó tin nhỉ!? Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, những người kiêng ăn rất dễ bị hôi miệng nếu họ không ăn đủ bữa. Vì khi bạn bỏ bữa, cơ thể tự giải phóng các chất có trong bụng của bạn qua khoang miệng khiến hơi thở có mùi. Để tránh trường hợp này, hãy cố gắng ăn đủ bữa cách nhau ít nhất 3-4 giờ

Nhiều bạn có thói quen ăn tỏi và hành sống trước bữa ăn hoặc cho tỏi, hành tây hay các gia vị có mùi mạnh vào thức ăn hằng ngày. Đấy chính là thói quen âm thầm lấy đi hơi thở thơm tho của bạn. Những gia vị này khi vào miệng sẽ lưu lại mùi trong khoang miệng rất lâu. 

Ngoài ra những thức ăn có độ giòn, dai rất dễ bám lại ở răng, đây chính là môi trường tốt khiến vi khuẩn phát triển nếu không lấy ra sạch sau khi ăn.

 

một số loại thuốc điều trị có thể làm miệng của bạn bị khô do thiếu nước bọt. Nước bọt có vai trò loại bỏ các vi khuẩn gây mùi khó chịu. Nếu miệng không đủ lượng nước bọt, các vi khuẩn sẽ sinh sôi và gây mùi. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo nên uống 2 lít nước mỗi ngày, cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể. 

 Hầu hết chúng ta có thói quen đánh răng vào trước buổi sáng. Nhưng sau khi ăn sáng, thức ăn thừa sẽ kẹt vào giữa các răng dẫn đến vi khuẩn hình thành gây hôi miệng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất đấy. Vì thế sau khi ăn xong, bạn cần đánh răng thật sạch để loại bỏ mảng bám.

 

Bạn có duy trì đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần không? Nếu không thì đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn hôi miệng sinh sôi đấy. Mỗi lần đánh răng bạn cần 120 giây để làm sạch toàn phần các răng. Ngoài ra, vệ sinh lưỡi cũng là một lưu ý trong việc loại bỏ mùi hôi miệng đấy!

 

Bạn có tin đánh răng đúng cách cũng là một nghệ thuật giúp răng khỏe mạnh vì không phải ai cũng chải răng đúng cách. Cùng xem hướng dẫn chải răng bên dưới để thay đổi thói quen chải răng ngay từ bây giờ bạn nhé!

 Trên đây là những thói quen sai lầm phổ biến khiến hơi thở có mùi khó chịu. Nếu mắc phải một trong những thói quen trên, thay đổi ngay để giữ được hơi thở thơm mát là điều nằm trong lòng bàn tay, bạn nhỉ! Nếu bạn đang bị hôi miệng, liên hệ ngay với Oralmart để được tư vấn miễn phí về cách điều trị triệt để căn bệnh này nhé!

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87