Top 4 loại thực phẩm càng ăn càng gây hôi miệng

Hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân, ngoài việc vệ sinh răng miệng kém, các bệnh về răng miệng hay các bệnh lý trong cơ thể thì thực phẩm cũng chính là “thủ phạm” đáng sợ. Nếu chẳng may bạn đang mắc phải tình trạng hôi miệng, hãy hạn chế những thực phẩm dưới đây để ngăn chặn hơi thở có mùi ngày càng trở nên tồi tệ hơn nhé!

 

Đây là 2 thủ phạm đứng đầu trong danh sách gây hôi miệng. Mặc dù ăn tỏi có lợi cho sức khỏe nhưng nó cũng có thể gây khó chịu cho những người xung quanh bạn trong văn phòng, trên máy bay hoặc bất cứ nơi nào không gian kín vì mùi rất nồng của nó. Do trong tỏi và hành có chứa hợp chất sulfur tự nhiên, khi trò chuyện hợp chất này sẽ thoát ra ngoài dẫ đến mùi hôi có mùi khó chịu.

 

Đại diện của nhóm này chính là: cà phê, nước hoa quả, trái cây họ cam quýt, dưa chua… chứa nhiều axit, đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Khi đó làm tăng lượng hợp chất sulfur dẫn đến hơi thở có mùi nặng. Hạn chế sử dụng những loại thức ăn trên không những giữ hơi thở thơm mát mà còn bảo vệ dạ dày bạn khỏi những tác động của axit.

 

Dù bạn không bị hôi miệng nhưng sau khi hút thuốc, hơi thở sẽ trở mùi khó chịu. Nếu hút thuốc lá thường xuyên, khói thuốc ám vào phổi gây hại cho sức khỏe, đồng thời hôi miệng sẽ kéo dài, răng cũng dễ xỉn màu gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra thuốc lá và nước uống có cồn thường làm chúng ta thấy khát nước và khô miệng rất nhanh, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hơi thở.

 

Các loại trái cây (mít, sầu riêng…) hay rau củ (củ cải trắng, bắp cải, su hào…) đều có thể khiến miệng có mùi. Hầu hết các loại này sau khi tiêu hóa sẽ ngấm vào dạ dày và máu gây mùi hôi qua đường thở hoặc khi nói chuyện.

Trên đây là 4 thực phẩm cần lưu ý tránh xa để ngăn ngừa tình trạng hôi miệng. Tuy những thực phẩm này chỉ gây hôi miệng nhất thời nhưng nếu sử dụng lâu dài hơi thở của bạn dần chuyển sang mùi đặc trưng và rất khó điều trị. Chỉ cần có chế độ ăn hợp lý, bạn vẫn có thể dùng những thực phẩm trên đây để bổ sung chất dinh dưỡng (trừ thuốc lá) mà vẫn giữ được hơi thở thơm mát như ngày nào.

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87