Top 5 loại nước súc miệng cho người niềng răng tốt nhất hiện nay

Súc miệng là một trong những bước vệ sinh răng miệng giúp làm sạch và sát khuẩn khoang miệng, mang lại hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh. Để tận dụng hết công dụng của nước súc miệng, chúng ta cần hiểu nước súc miệng là gì và cách sử dụng. Đặc biệt những người niềng răng nên lưu ý thông tin trong bài viết này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chức năng, cách sử dụng và mẹo sử dụng nước súc miệng để diệt khuẩn dành cho người niềng răng. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Nước súc miệng là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng nó?

Nước súc miệng là một loại dung dịch nước có chứa các chất sát khuẩn dùng để súc miệng và làm sạch miệng sau khi đánh răng hoặc sau bữa ăn.

Thành phần nước súc miệng bao gồm:

  • Có nhiều loại sản phẩm có thể dùng để làm sạch cơ thể và diệt khuẩn, bao gồm: cồn và chất kháng khuẩn: axit boric, chlorhexidine, chất sulfat, menthol,…
  • nước tinh khiết;
  • Các chất có mùi thơm có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là trẻ em. Có mùi dễ chịu có thể khiến người dùng cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn.
  • Lượng chất bảo quản phù hợp trong thực phẩm giúp đảm bảo rằng các vi sinh vật sẽ không gây hại hoặc thay đổi thành phần của nước trong miệng.

Tại sao bạn nên chọn loại nước súc miệng dành riêng cho người đang niềng răng?

Sau khi ăn, việc đánh răng để loại bỏ hết dấu vết thức ăn sẽ rất khó khăn vì mắc cài. Điều này có thể khiến vi khuẩn có hại phát triển trong miệng, tấn công nướu và gây ra nhiều bệnh lý.

Đồng thời, mắc cài kim loại có thể làm tổn thương và cắt bên trong miệng và môi của bạn, tạo ra các vết loét. Các vi khuẩn có hại có thể tấn công các vết loét này và gây ra các vấn đề như loét miệng, nổi mụn nước….

Khi nói đến chăm sóc răng miệng, điều quan trọng là chọn sản phẩm có thể làm sạch, bảo vệ chống lại vi khuẩn và giúp chữa lành bất kỳ mô bị tổn thương nào. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng và nướu của bạn khỏe mạnh và được bảo vệ tốt.

Top 5 sản phẩm nước súc miệng rất tốt cho người niềng răng

(Liệt kê)

Quy trình sử dụng nước súc miệng đúng cách

Để phát huy hết tác dụng của nước súc miệng, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng cách. Điều đó có nghĩa là phát triển và tuân theo một thói quen thường xuyên như dưới đây:

Bước 1: Để giữ cho răng khỏe mạnh là đánh răng hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm.

Bước 2: Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những vụn thức ăn còn sót lại.

Bước 3: Cho một lượng nước súc miệng vừa đủ vào cốc. Đối với các loại nước súc miệng cần pha loãng, bạn phải tuân theo tỷ lệ đã cho.

Bước 4: Súc miệng bằng nước trong khoảng thời gian quy định, thông thường trong vòng 30-45 giây đối với những người có nướu khỏe mạnh và 1-2 phút đối với những người bị viêm nha chu.

Bước 5: Khò họng và nhổ ra.

Top 5 loại nước súc miệng cho người niềng răng tốt nhất hiện nay

Lưu ý khi sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn

Mặc dù nước súc miệng có thể có lợi nhưng bạn không nên sử dụng nó một cách bừa bãi mà cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Điều quan trọng là sử dụng nước súc miệng cùng với các bước vệ sinh răng miệng khác như đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa và sử dụng dụng cụ máy tăm nước.
  • Không súc miệng quá nhiều lần trong ngày với các loại nước súc miệng có chất kháng khuẩn cao, hay chứa cồn nếu không có chỉ định của bác sĩ-nha sĩ.
  • Chọn loại nước súc miệng tương thích với tình trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn dễ bị dị ứng hoặc bị loét miệng, hãy chọn loại nước súc miệng không chứa cồn để tránh bị đau và khô.
  • Bạn nên đợi ít nhất 30 phút sau khi sử dụng nước súc miệng trước khi ăn hoặc uống.
  • Bạn cần phải cẩn thận khi chọn nước súc miệng vì không phải tất cả chúng đều giống nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn mua từ một nguồn có uy tín và làm theo các hướng dẫn. Bạn cũng nên sử dụng nước súc miệng 2-3 lần / ngày để tăng cường sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa các bệnh răng miệng.

Nước súc miệng là một trong những bước chăm sóc răng miệng không thể thiếu nhằm mang đến sức khỏe. Sử dụng nước súc miệng không đúng cách sẽ gây tác dụng ngược, khiến các vấn đề răng miệng trở nên trầm trọng. Do đó, hãy tuân theo đúng hướng dẫn về liều lượng và cách dùng bạn nhé.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87