Top 5 kem đánh răng tốt cho sức khỏe răng miệng 2023

Kem đánh răng là sản phẩm cần thiết cho mọi người. Nó giúp làm sạch khoang miệng và loại bỏ mảng bám. Hầu hết các loại kem đánh răng cũng chứa chất làm trắng và các chất dinh dưỡng như canxi, florua để giúp răng khỏe mạnh.

Tuy nhiên, sự đa dạng của các dòng sản phẩm trên thị trường không khỏi khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Nếu bạn vẫn chưa biết kem đánh răng nào tốt nhất thì Oralmart sẽ gợi ý top sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao.

Tại sao kem đánh răng lại quan trọng đối với việc đánh răng?

Sử dụng kem đánh răng để đánh răng là điều cần thiết để có một sức khỏe răng miệng tốt. Sử dụng kem đánh răng đúng kỹ thuật có thể giúp loại bỏ mảng bám, một loại vi khuẩn có hại gây viêm nướu và bệnh nha chu.

Kem đánh răng giàu florua giúp ngăn ngừa sâu răng và sâu răng đồng thời chứa các thành phần làm sạch và đánh bóng răng, cho bạn cảm giác hài lòng.

Các loại kem đánh răng trên thị trường Việt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem đánh răng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân cũng như nhu cầu chăm sóc răng miệng của mình. Chúng được chia thành bảy loại chính phục vụ cho các nhu cầu cụ thể của các nhóm người khác nhau, bao gồm:

Kem đánh răng có chứa florua

Đây là loại kem đánh răng phổ biến nhất và nó có thể là loại bạn có trong nhà ngay bây giờ. Trên thực tế, nó chiếm hơn 90% tổng doanh số bán kem đánh răng và nó đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại sâu răng và các bệnh về nướu. Bởi vì nó có chứa florua, nó không chỉ làm chắc răng của bạn mà còn xây dựng lại một lượng nhỏ men răng đã bị mất.

Kem đánh răng cho trẻ em

Loại kem đánh răng này thường chứa ít florua hơn loại dành cho người lớn vì những nguy cơ đối với sức khỏe của trẻ em do vô tình nuốt phải quá nhiều florua.

Kem đánh răng dành cho trẻ em cũng ít bị mài mòn hơn vì răng của trẻ nhạy cảm hơn người lớn. Ngoài ra, kem đánh răng dành cho trẻ em thường có mùi vị phù hợp với sở thích ăn kẹo của trẻ nhỏ, khiến trẻ thích thú với việc đánh răng mỗi ngày.

Kem đánh răng cho người hút thuốc

Những người hút thuốc thường thấy răng bị ố vàng do khói bay vào miệng. Theo thời gian, hắc ín trong thuốc lá khiến răng bị vàng với các vệt màu nâu và vàng.

Kem đánh răng dành cho người hút thuốc được thiết kế để giúp chống lại các vết bẩn do hút thuốc để lại. Chúng có chứa chất mài mòn mạnh hơn kem đánh răng thông thường với florua, và nó có hiệu quả trong việc chống lại các vết ố đen do hút thuốc lá.

Kem đánh răng làm trắng răng

Ngay cả khi bạn không hút thuốc, bạn vẫn có nguy cơ bị ố răng do tiêu thụ một số loại thực phẩm và đồ uống như cà phê, trà hoặc cola.

Kem đánh răng được bán trên thị trường là “làm trắng” thường chứa các chất tẩy rửa và chất mài mòn giúp loại bỏ hoặc làm giảm sự xuất hiện của những vết bẩn đó.

Kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm

Một số người có răng nhạy cảm có thể nhạy cảm với nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm có chứa kali nitrat, có thể giúp giảm cảm giác khó chịu liên quan đến tình trạng này.

Kem đánh răng kiểm soát cao răng

Mảng bám răng là kết quả của vi khuẩn không được loại bỏ khỏi răng trước khi chúng cứng lại. Khi mảng bám không được loại bỏ, nó có thể gây ra các vấn đề như sâu răng và bệnh nướu răng.

Mặc dù cách hiệu quả nhất để loại bỏ mảng bám trên răng là đánh răng, nhưng cũng có những loại kem đánh răng có độ bền cao có chứa hóa chất có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ và cứng lại của mảng bám.

Kem đánh răng thảo dược

Nếu không phải là người thích sử dụng hóa chất trong kem đánh răng, bạn có thể muốn tìm một giải pháp thay thế tự nhiên hơn như kem đánh răng thảo dược.

Kem đánh răng tự nhiên có tác dụng tốt hơn đối với những người nhạy cảm hơn với hóa chất vì chúng không chứa nhiều thành phần tổng hợp như bạn thường thấy trong kem đánh răng thông thường. Kem đánh răng tự nhiên thường chỉ chứa các thành phần thảo dược, làm cho chúng có thể phân hủy sinh học.

Nếu bạn chọn sử dụng kem đánh răng thảo dược, hãy đảm bảo rằng kem đánh răng thảo mộc bạn sử dụng có chứa một lượng nhỏ florua. Nếu không có florua, nó sẽ không thể bảo vệ răng của bạn khỏi nguy cơ bị sâu răng.

Cách chọn kem đánh răng phù hợp

Có một số điều bạn có thể lưu ý để giúp bạn chọn loại kem đánh răng phù hợp với bạn và nhu cầu sức khỏe răng miệng của bạn:

Chọn kem đánh răng có chứa florua

Florua đặc biệt hữu ích để ngăn ngừa sâu răng và hỗ trợ loại bỏ mảng bám. Chọn kem đánh răng có chứa florua là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng kem đánh răng sẽ giúp duy trì (và thậm chí cải thiện) sức khỏe răng miệng của bạn.

Chọn kem đánh răng đáp ứng nhu cầu của bạn

Các loại kem đánh răng khác nhau được thiết kế để đạt được các mục tiêu chăm sóc răng miệng khác nhau. Từ kiểm soát mảng bám đến làm trắng răng, giảm ê buốt, kiểm soát viêm lợi, làm sạch răng sâu … đều có kem đánh răng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu.

Tùy theo sở thích và nhu cầu của bản thân khi chăm sóc răng miệng nói chung mà bạn có thể lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp nhất với mình.

Các thành phần có trong kem đánh răng

Khi chọn kem đánh răng, bạn cũng nên chú ý đến danh sách thành phần của kem đánh răng. Nhận biết một số thành phần thông thường. Một số thành phần kem đánh răng phổ biến bao gồm florua, nước, natri bicacbonat, glycerin, v.v.

Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng và tác dụng của kem đánh răng mà còn giúp bạn nắm bắt hoặc tránh được một số thành phần có thể không phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu chăm sóc răng miệng của bạn.

Dưới đây là một số thành phần phổ biến nhất được tìm thấy trong kem đánh răng.

Kali nitrat và stronti clorua

Hai thành phần có thể hữu ích cho răng nhạy cảm là xylitol và florua. Nếu một trong những mục tiêu của bạn khi sử dụng kem đánh răng là giảm ê buốt thì hãy chú ý đến những thành phần này.

Natri laurel sulphat (SLS)

Sodium lauryl sulfate (SLS) là một thành phần gây tranh cãi. Nó có thể hữu ích để làm sạch vi trùng, dầu và các mẩu thức ăn bám trên răng, nhưng có một số bằng chứng cho thấy nó có thể góp phần gây ra răng nhạy cảm và lở loét cho những người đã dễ mắc phải chúng. Nếu răng của bạn dễ bị kích ứng, bạn có thể muốn tránh thành phần này.

Stannous florua

Stannous florua là một trong hai loại florua được tìm thấy trong kem đánh răng (loại còn lại là natri florua). Stannous florua thường được coi là hiệu quả hơn florua còn lại.

Triclosan

Triclosan là một chất kháng khuẩn phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại kem đánh răng, nhưng có bằng chứng cho thấy nó góp phần vào việc kháng thuốc kháng sinh. Nếu đây là vấn đề khiến bạn lo lắng, bạn có thể tránh các loại kem đánh răng có chứa thành phần này.

Xylitol

Xylitol là một thành phần tương đối mới trên thị trường. Nó được cho là đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa sự tích tụ của cao răng.

Hương vị và kết cấu của kem đánh răng

Nếu bạn không thích mùi vị hoặc kết cấu của kem đánh răng, bạn sẽ ít đánh răng hơn và điều đó có thể gây ra hậu quả cho sức khỏe răng miệng của bạn. Mặt khác, nếu bạn tìm thấy một loại kem đánh răng mà bạn thích hương vị và kết cấu của nó, nó sẽ làm cho việc đánh răng của bạn trở nên thú vị hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em.

Đừng quên cân nhắc hương vị và hình thù của kem đánh răng khi chọn mua loại nào nhé!

Tham khảo lời khuyên từ nha sĩ

Một số vấn đề về răng miệng có thể giúp bạn quyết định loại kem đánh răng nào là tốt nhất cho bạn. Ví dụ: nếu bạn có răng giả, răng nhạy cảm hoặc viêm lợi, điều này có thể giúp thu hẹp lựa chọn kem đánh răng của bạn. Không ai hiểu rõ sức khỏe răng miệng của bạn hơn nha sĩ, vì vậy hãy nhớ hỏi ý kiến ​​của họ về loại kem đánh răng nào tốt nhất và phù hợp nhất với bạn.

Ngày nay, có rất nhiều loại kem đánh răng trên thị trường, và thật khó để biết loại nào là tốt nhất. Dưới đây là danh sách năm loại kem đánh răng phổ biến nhất.

Top 5 loại kem đánh răng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay

1. Kem đánh răng ngừa sâu răng Vitis Orthodontic

Kem đánh răng Vitis Orthodontic có thể được dùng hằng ngày để duy trì sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân chỉnh nha. Ngoài ra, kem đánh răng này là sự lựa chọn hàng đầu cho những người dễ bị lở loét miệng và bệnh nhân bị celiac (một loại bệnh không dung nạp Gluten dẫn đến rối loạn tiêu hóa). Vitis Orthodontic có hương bạc hà và táo, dễ chịu, mang lại hơi thở thơm mát cho người niềng răng, giúp bạn thêm tự tin trong giao tiếp.

Công dụng của các thành phần có trong kem đánh răng Vitis Orthodontic:

  • Cetylpyridinium Chloride (CPC): Đây là một loại chất sát khuẩn phổ rộng thường dùng trong nha khoa có tác dụng diệt và kiểm soát vi khuẩn trong khoang miệng, giúp giảm hình thành màng sinh học trên răng thông qua việc loại bỏ vi khuẩn. CPC còn chống lại các độc tố gây viêm do vi khuẩn tiết ra, ngăn ngừa viêm nướu.
  • Fluoride (1450 ppm): Fluoride giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách tăng khả năng chống khử khoáng và tăng cường tái khoáng trên men răng để phục hồi các tổn thương ban đầu. Kiểm soát sản xuất axit để ngăn giảm độ pH khoang miệng, đồng thời hỗ trợ CPC chống lại vi khuẩn, kiểm soát màng sinh học khoang miệng.
  • Allantonin: Kích thích tăng sinh và tái tạo các mô bị tổn thương, bảo vệ và chống kích ứng niêm mạc miệng.
  • Chiết xuất nha đam: Giúp dưỡng ẩm, chống viêm, thúc đẩy nướu khỏe mạnh và chữa lành các tổn thương nhỏ.
Top 5 kem đánh răng nào tốt
Kết hợp kem đánh răng Vitis Orthodontic cùng nước súc miệng Vitis Orthodontic giúp nâng cao hiệu quả ngừa sâu răng tối ưu

2. Kem đánh răng Crest

Kem đánh răng Crest là sản phẩm giúp trắng răng nhanh, hạn chế sâu răng an toàn mà không gây tê răng sau khi đánh. Sản phẩm này đã được chứng nhận có khả năng tẩy sạch vết ố và mang lại hàm răng trắng sáng. Crest thuộc hãng Procter & Gamble (P&G) của Mỹ là sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường Mỹ và các nước lân cận. Đây là sản phẩm xách tay được biết đến là loại kem đánh răng tốt trên thị trường Việt Nam.

3. Kem đánh răng điều trị hôi miệng Halita 75ml

Sản phẩm kem đánh răng HALITA là sản phẩm được chứng minh hiệu quả khoa học trong việc điều trị kiểm soát tình trạng hôi miệng bằng cách ức chế sự sản sinh các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VCS).
Top 5 kem đánh răng nào tốt
Kem đánh răng điều trị hôi miệng Halita giúp:
  • Trung hòa các chất gây ra hơi thở có mùi hôi khó chịu. Bảo vệ nướu răng chắc khỏe.
  • Ngăn ngừa sự hình thành và tích tụ mảng bám răng, vô hiệu hóa ảnh hưởng của chúng lên răng và nướu và tăng cường men răng.

Halita được đánh giá là sản phẩm chăm sóc răng miệng đạt tiêu chuẩn quốc tế và là công ty tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng. Đây là liệu pháp chăm sóc răng miệng tự nhiên với công thức chứa các thành phần hiệu quả. Sản phẩm đảm bảo an toàn với người sử dụng. Phù hợp với nhiều lứa tuổi.

4. Kem đánh răng Aquafresh

Aquafresh là dòng sản phẩm giúp trắng răng, chắc răng và thơm miệng được đánh giá chất lượng tốt trên thế giới. Aquafresh có các sản phẩm nhập khẩu từ Anh, Mỹ, Slovakia cho chất lượng cao, đáng tin cậy khi muốn lựa chọn sản phẩm chăm sóc răng miệng hiệu quả.

5. Kem đánh răng Mirasensitive chăm sóc răng ê buốt

Kem đánh răng Mirasensitive hap + có chứa 30% hydroxylapatite. Hydroxylapatite không chỉ nằm trên bề mặt răng mà còn thâm nhập vào các ống tủy răng và làm đầy chúng. Sau 2 phút đánh răng bằng Mirasensitive hap+, nhiều lỗ hở trên ống tủy được se khít kể cả trên bề mặt ngà. Đồng thời, Mirasensitive  còn làm giảm tổn thương các dây thần kinh răng nhờ 5% kali citrate.

Bên cạnh đó, hàm lượng florua (1.450 ppm) trong Mirasensitive hap+ là hàm lượng tiêu chuẩn cho chăm sóc hàng ngày. Ngoài ra, xylitol trong kem đánh răng còn giúp chống mảng bám và sâu răng, từ đó phòng ngừa và tái khoáng hóa. Sản phẩm đứng đầu trong những loại kem đánh răng dịu nhẹ, giúp giảm thiểu sự mài mòn men răng trong quá trình sử dụng.

Top 5 kem đánh răng nào tốt
Kem đánh răng Mirasensitive chăm sóc răng ê buốt

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng kem đánh răng

Công dụng của kem đánh răng là gì?

Đánh răng là nền tảng của việc vệ sinh răng miệng tốt. Đánh răng thường xuyên giúp loại bỏ mảng bám và cao răng tích tụ, ngăn ngừa sâu răng và các bệnh về nướu.

Đánh răng cũng có thể giúp giữ cho răng trắng bóng, giảm hoặc ngăn ngừa các bệnh về nướu và làm cho hơi thở của bạn thơm hơn. Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để cung cấp florua cho răng của bạn.

Hạn sử dụng kem đánh răng là bao lâu?

Hầu hết các loại kem đánh răng đều có in ngày hết hạn sử dụng trên tuýp để người dùng dễ theo dõi. Ngày hết hạn có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, nhưng thường là hai năm kể từ ngày mua. Các thành phần hoạt tính trong kem đánh răng, chẳng hạn như florua, sẽ trở nên kém hiệu quả hơn sau thời gian đó.

Kem đánh răng hết hạn có thể thay đổi màu sắc và mùi vị. Mặc dù việc sử dụng kem đánh răng hết hạn sẽ không gây hại cho bạn nhưng nó cũng không có hiệu quả trong việc làm sạch răng và ngăn ngừa sâu răng.

Nên sử dụng bao nhiêu kem đánh răng khi đánh răng?

Lượng kem đánh răng được khuyến nghị để đánh răng thay đổi tùy theo độ tuổi.

Đối với người lớn

Hầu hết người lớn có xu hướng nghĩ rằng họ cần phủ toàn bộ bề mặt bàn chải đánh răng bằng kem đánh răng, giống như các quảng cáo mà họ thấy trên TV. Tuy nhiên, trên thực tế, người lớn chỉ cần dùng một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu là có thể làm sạch răng hiệu quả.

Đối với trẻ nhỏ

Lượng kem đánh răng bạn sử dụng cho các lứa tuổi khác nhau của trẻ em khác nhau. Bạn không nên sử dụng nhiều hơn một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu để đánh răng cho trẻ. Sử dụng một nửa lượng khuyến nghị cho người lớn để đánh răng cho trẻ trên 5 tuổi.

Sử dụng đủ lượng kem đánh răng để làm sạch răng, nhưng tránh dùng quá nhiều vì nó có thể làm hỏng răng và dẫn đến nhiễm fluor, điều này thường thấy ở những người sử dụng quá nhiều kem đánh răng.

Mua kem đánh răng chính hãng ở đâu tại TPHCM, Hà Nội?

Là một trong những trang mua sắm được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay, oralmart.vn hứa hẹn chỉ mang đến cho bạn những sản phẩm kem đánh răng có thương hiệu, chất lượng tốt nhất với nhiều ưu đãi và chiết khấu lớn.

Trên đây là top 5 loại kem đánh răng tốt hiện đang được đánh giá cao trên thị trường. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đã có thêm nhiều lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp với nhu cầu chăm sóc răng miệng cũng như tình trạng răng và nướu của bản thân.

Đừng quên ghé qua oralmart.vn để có những sản phẩm nha khoa có thương hiệu, chất lượng với giá cạnh tranh nhé!

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87