Trong túi cô nàng niềng răng có những gì?

“Niềng răng là một trải nghiệm rất vất vả, đau đớn và cả nước mắt. Mỗi lần phải siết thun, tôi chịu cảm giác như “ăn đấm” vào vùng mặt nhiều ngày”, Khánh Linh (The Face 2017) đã chia sẻ.

Quả là những chuỗi ngày niềng răng, các nàng phải chịu rất nhiều khổ sở, nhất là làm sạch răng vì những mắc cài vướng víu. Nếu không khéo, sau khi niềng xong, răng sẽ trở nên ố vàng vì chung quanh mắc cài không được làm sạch.

Vì vậy, chăm sóc và vệ sinh răng miệng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, chỉ đánh răng là không đủ mà còn cần phải sử dụng các công cụ hỗ trợ. Những công cụ này là gì? Nào hãy cùng Oralmart tìm hiểu xem trong túi của các cô nàng niềng răng có những gì nhé!

Có lẽ nhiều nàng sẽ nghĩ bàn chải dù có niềng răng hay không vẫn phải có, không cần phải liệt vào danh sách “Các dụng cụ cần có trong túi cô nàng niềng răng”. Nhưng thực tế, khi niềng răng, nàng cần chọn loại bàn chải phù hợp.

Bàn chải dành riêng cho mắc cài có sợi lông mảnh hơn loại bình thường, cổ bàn chải dài và thon nhỏ để làm sạch các mắc cài bên trong dễ dàng. Hơn nữa bàn chải có đầu và sợi lông mềm sẽ làm sạch tối ưu mặt trên và dưới mắc cài, tránh những tổn thương ở nướu, răng.

Nếu nàng không thích dùng bàn chải có đầu dài có thể sử dụng bàn chải có đầu thu nhỏ và bẻ góc được. Loại bàn chải này có khả năng khoanh vùng cần chải răng sạch tốt, chải được cả vùng nằm trên mắc cài.

Một lưu ý nhỏ dành cho các nàng khi chải răng có mắc cài, phải chải thật nhẹ nhàng, hạn chế tình trạng gãy vỡ hay ảnh hưởng đến dây cung và hơn hết lông bàn chải bị hư nhanh chóng.

Bàn chải đánh răng chỉ làm sạch được bề mặt của răng và mắc cài, không thể đi vào vùng kẽ răng, vì thế nàng cần trang bị một cây chải kẽ răng trong túi mình đấy.

Thức ăn còn sót lại ở kẽ răng chính là nguyên nhân chủ yếu gây hôi miệng cho những nàng niềng răng, dù bận rộn đến mấy, nàng đừng quên làm sạch kẽ răng. Hiện nay có nhiều dạng cây chải kẽ răng khác nhau, nàng nên chọn cây chải kẽ có cán dài để dễ dàng thao tác hơn.

Nàng nên chú ý đến các loại kem đánh răng và nước súc miệng có hoạt chất làm mềm mảng bám dành cho chỉnh nha. Việc vệ sinh mắc cài sẽ dễ dàng hơn khi có hoạt chất này. Nàng có thể dùng một ít nước súc miệng trước khi chải răng để mảng bám mềm ra và kết thúc quá trình vệ sinh răng miệng.

Ngoài ra kem đánh răng có chứa fluoride cùng được các nha sĩ khuyên dùng cho các nàng niềng răng. Chúng có tác dụng bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình chỉnh nha.

Sau khi chải răng, súc sạch kem đánh răng, ngậm 10ml nước súc miệng có chứa fluoride trong vòng 30 giây sau đó nhổ ra và không ăn uống ít nhất 30 phút để hoạt chất thẩm thấu tốt.

Việc loại bỏ mảnh vụn mảng bám rất quan trọng, chúng có thể gây ra những vấn đề như mất khoáng hoặc ố vàng, viêm nướu và bệnh nha chu sau khi niềng răng. Vì thế dùng kem đánh răng và nước súc miệng là bước rất quan trọng đấy nhé.

Nếu thức ăn thừa bám vào mặt trong của mắc cài, làm sao để lấy ra? Rất đơn giản, nàng chỉ cần trang bị cho mình một hộp chỉ tơ mỗi khi ra ngoài. Sử dụng ít nhất một lần một ngày, tốt nhất là sau mỗi bữa ăn để răng không bị ố vàng sau khi tháo mắc cài.

Sợi chỉ nha khoa sẽ luồn qua được các dây cung dễ dàng hơn những dụng vệ sinh răng miệng dành cho niềng răng khác.

Đến đây các nàng sẽ nghĩ các dụng cụ chăm sóc răng miệng đã quá đủ. Nhưng không, vẫn còn một “bí kíp” quan trọng: MÁY TĂM NƯỚC. “Máy tăm nước có kích thước lớn thế làm sao thuận tiện cho vào túi mỗi khi mang ra ngoài?” Bạn đừng quá lo lắng, hiện nay đã có loại máy tăm nước dành cho cá nhân không dây rất gọn nhẹ.

Để đảm bảo răng miệng, mắc cài được vệ sinh sạch sẽ toàn phần bạn chắc hẳn phải dùng đến máy tăm nước. Không những chúng có thể loại bỏ mảng bám và màng sinh học, loại máy này còn massage nướu giúp nướu luôn chắc khỏe trong suốt quá trình niềng răng.

Vậy là đã xong bộ dụng cụ chăm sóc, hỗ trợ phải có trong túi của các cô nàng niềng răng rồi. Nếu không biết mua các dụng cụ này ở đâu các nàng có thể tham khảo dưới đây là trọn bộ các dụng cụ chăm sóc răng miệng dành cho chỉnh nha.

Xem các sản phẩm chăm sóc chỉnh nha tại : https://www.oralmart.vn/cham-soc-rang-chinh-nha

Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0901 87 69 87