GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Bàn chải điện đã và đang là một sản phẩm ngày một hot trên thị trường Việt Nam. Đây là một sản phẩm được phát triển để đáp ứng nhu cầu chăm sóc răng miệng ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay. Cùng Oralmart tìm hiểu rõ hơn về bàn chải điện dưới đây.

Bàn chải điện là gì?

Bàn chải đánh răng điện được phân loại là bàn chải đánh răng điện, âm hay siêu âm theo tần số (tốc độ) chuyển động của chúng.

Điều này tùy thuộc vào việc chúng chuyển động dưới, trong, hay trên phạm vi âm thanh nhất định. Phạm vi âm thanh này là 20–20.000 Hz hoặc 2400–2.400.000 chuyển động mỗi phút.

Khác với bàn chải thông thường, các loại này được chạy bằng năng lượng điện hoặc pin. Nhờ vào các chuyển động tròn, xoay, tịnh tiến và năng lượng pin, chúng có thể tự di chuyển và xoay nhanh chóng để làm sạch răng.

Hơn thế nữa, còn có những loại bàn chải siêu âm, chuyển động siêu âm được tạo ra bởi một tinh thể áp lực điện.

Thông thường, bàn chải đánh răng điện được thiết kế cung cấp năng lượng bằng dạng pin sạc, chúng được sạc thông qua đế sạc được kết nối cảm ứng khi bàn chải nằm trong đế sạc.

Theo một đánh giá của Cochrane (một bộ sưu tập các cơ sở dữ liệu về y học và các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe khác được cung cấp bởi Cochrane và các tổ chức khác.), bàn chải đánh răng điện đã được chứng minh rằng sẽ loại bỏ nhiều mảng bám và giảm thiểu tình trạng viêm nướu hơn các loại thông thường.

Qua những thông tin trên, có lẽ bạn đã có cái nhìn khái quát về bàn chải đánh răng điện. Bạn đã bao giờ sử dụng chúng chưa? Và nếu có thì bạn sử dụng loại nào và dùng như thế nào?

Ưu nhược điểm của bàn chải điện là gì?

Vì chỉ khi được sử dụng đúng cách thì bàn chải đánh răng điện mới đem lại hiệu quả tối đa. Nếu kỹ thuật đánh răng của bạn kém thì cho dù là bàn chải tốt nhất, hiện đại nhất thế giới cũng không thể làm sạch hoàn toàn răng của bạn được đâu.

Cũng bởi lý do đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chính xác tất tần tật những gì bạn cần làm. Để hiểu rõ hơn về bàn chải đánh răng điện, ta sẽ bắt đầu với một số ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Ưu điểm

 • Dễ dàng sử dụng
 • Loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa tốt hơn so với loại thủ công
 • Giảm thiểu tình trạng viêm nướu
 • Giúp giảm sự nhuộm màu
 •  Thiết kế đẹp, tinh tế
 • Trang bị các chức năng hiện đại, thông minh

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn tùy thuộc vào loại máy
 • Cần ổ cắm điện và một bộ máy chuyển đổi mỗi khi sạc pin
 • Kích thước lớn hơn loại thông thường một chút

Sử dụng bàn chải điện như thế nào là đúng cách?

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là bàn chải đánh răng điện và kem đánh răng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm nước súc miệng để tăng hiệu quả.
Cách sử dụng bàn chải đánh răng điện
Đường đi của chúng xung quanh miệng của bạn giống hệt như đối với bàn chải đánh răng thủ công

 • Bước 1: Giữ đè áp lực nhẹ bàn chải ở góc 45 độ và di chuyển đến mỗi răng. Mỗi khu vực răng nên giữ trong khoảng từ 3 đến 5 giây.
 • Bước 2: Bắt đầu từ mặt ngoài và chải khắp mặt ngoài đều cả hàm. Sau đó, hướng bàn chải xuống răng sau để chải mặt trong
 • Bước 3: Di chuyển xuống hàm dưới và lặp lại quá trình trên.

Bạn có thể chải lưỡi bằng cách bắt đầu ở phía sau chải về phía đầu lưỡi. Và sử dụng thêm nước súc miệng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đa số các bàn chải đánh răng điện có chế độ hẹn giờ 2 phút, thời gian tốt nhất để chải tất cả răng. Nhưng bạn cũng có thể chải lâu hơn để đảm bảo rằng bạn chải kỹ từng chiếc răng. Ở một số máy sẽ được trang bị đèn led đỏ, nếu bạn sử dụng với lục quá mạnh thì đèn báo sẽ hiển thị.

Một số lưu ý thao tác kỹ thuật khi đánh răng

Một trong những sai lầm phổ biến chính là di chuyển quá nhiều. Việc di chuyển quá nhiều và quá nhanh, mỗi chỗ một chút sẽ làm giảm hiệu quả tốn rất nhiều thời gian. Bởi lẽ mỗi chiếc răng cần một khoảng thời gian nhất định để làm sạch, và nếu bạn di chuyển như thế thì sẽ không đủ sạch và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn nên dùng thêm chỉ nha khoa trước khi đánh răng, vì hoạt chất florua không có khả năng xâm nhập qua các mảng bám dính. Nên nếu bạn không lấy chúng ra khỏi kẽ răng thì sẽ không thể làm sạch hoàn toàn như bạn nghĩ.

Đừng súc miệng ngay sau khi đánh răng vì tất cả các thành phần trong kem đánh răng đều giúp chăm sóc răng miệng của bạn.
Đừng chà sát mạnh vào răng mà hãy quan sát áp lực tay vào bàn chải
Sử dụng kem đánh răng tốt và chưa fluor
Dùng loại máy có kết cấu trung bình tốt
Thay đầu bàn chải tối thiểu 3 tháng 1 lần

0901 87 69 87