GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Nước súc miệng là gì?

Nước súc miệng là dung dịch chứa các chất kháng khuẩn giúp loại sạch mảng bám và vi khuẩn đồng thời chứa các hoạt chất giúp nuôi dưỡng, chăm sóc men răng, nướu răng và niêm mạc miệng. Tùy thuộc vào nhu cầu chăm sóc và điều trị mà bạn nên có các tiêu chí lựa chọn thuốc súc miệng phù hợp. Oralmart cung cấp các sản phẩm chăm sóc răng miệng đến từ các thương hiệu uy tín của Mỹ và Châu Âu đảm bảo đáp ứng với các yêu cầu của bạn.

Thành phần chính nước súc miệng là gì?

Sử dụng nước súc miệng kèm với kem đánh răng làm gia tăng hiệu quả chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Các thành phần trong chai nước súc miệng đã được các nhà nghiên cứu cân nhắc lựa chọn và kết hợp vào sản phẩm. 

Nước súc miệng thông thường 

Hầu hết các nước súc miệng thông thường sẽ chứa thành phần sau đây: 

 • Chất tăng cường tái khoáng hóa men răng, phục hồi men răng: Sodium Fluoride,…
 • Hoạt chất giảm hình thành mảng bám và trung hòa pH acid như Xylitol
 • Các thành phần chăm sóc nướu như: Allantoin, Aloevera,…. 
 • Thành phần phụ: Nước tinh khiết, Glycerin, Propylene glycol,…

Nước súc miệng nha khoa

Nước súc miệng tốt sẽ có các thành phần đảm bảo hỗ trợ điều trị chăm sóc cho từng trường hợp chuyên biệt. Tùy vào từng trường hợp mà các loại nước súc miệng chứa những thành phần sau:

 • Chăm sóc người chỉnh nha, có các thành phần giảm hình thành mảng bám và kháng khuẩn: Cetylpyridinium chloride (CPC), Disodium EDTA, Xylitol,.. 
 • Chăm sóc sau điều trị nha chu và sau phẫu thuật, có thành phần diệt khuẩn: Chlorhexidine digluconate (CHX), Cetylpyridinium chloride (CPC). 
 • Điều trị tình trạng hôi miệng chứa chất vô hiệu hóa những mùi khó chịu: Cetylpyridinium chloride (CPC), Zinc lactate,..
 • Điều trị và ngăn ngừa tình trạng ê buốt, có hoạt chất: Hydroxyapatite, Potassium Nitrate,…
 • Điều trị khô miệng chứa các enzyme tự nhiên giúp giữ ẩm và loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi miệng: Glucose oxidase, Lactoperoxidase, Lactoferrin, Lysozyme,…
 • Chăm sóc nướu, nhiệt miệng chứa thành phần giảm sưng đau, giảm viêm, bảo vệ nướu: Pro-vitamin B5 (Panthenon), Allantoin, Vitamin E, Acid Hyaluronic, Aloevera,…

Công dụng của nước súc miệng

Các loại nước súc miệng tương ứng với từng công dụng

Các công dụng chung của nước súc miệng:

 • Hạn chế hình thành và loại bỏ các mảng bám thức ăn, loại bỏ vi khuẩn, ức chế sự sản sinh acid của vi khuẩn nhờ đó cân bằng pH khoang miệng.
 • Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…
 • Đánh bay mùi hôi miệng.
 • Tăng cường men răng và chăm sóc nướu răng.

Công dụng chuyên biệt cho từng loại nước súc miệng:

 • Giữ ẩm cho khoang miệng trong điều trị khô miệng.
 • Kháng khuẩn hiệu quả đảm bảo chống nhiễm khuẩn sau phẫu thuật.
 • Xoa dịu tức thì cơn đau buốt răng và ngăn chặn tình trạng đau buốt răng quay lại.
 • Chăm sóc nướu và giảm đau rát ở vùng nướu và các vết loét khoang miệng cho người chỉnh nha, và người nhạy cảm.
 • Chống xói mòn răng.
 • Ức chế tác nhân hôi miệng, duy trì hơi thở thơm mát trong điều trị hôi miệng.

 

Các loại nước súc miệng

Phân loại theo điều trị:

 

Phân loại theo thể tích:

 • Nước súc miệng chai nhỏ với thể tích 150 -250ml.
 • Nước súc miệng chai lớn với thể tích 500ml.
 • Nước súc miệng chai cực lớn với thể tích 5000ml.

Các thương hiệu nước súc miệng tại Oralmart

DENTAID là một công ty toàn cầu dẫn đầu về nghiên cứu sức khỏe răng miệng nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng thông qua các giải pháp vật lý, hóa học hoặc cơ học. DENTAID được thành lập năm 1996, là một thương hiệu đến từ Tây Ban Nha. DENTAID sở hữu 3 dòng sản phẩm chăm sóc răng miệng chuyên biệt: Vitis, Period – Aid, Halita.

 • Vitis là thương hiệu uy tín cung cấp các sản phẩm độc đáo phù hợp với từng cá nhân. Vitis tự hào khi ứng dụng công thức độc quyền Hydroxyapatite vào từng nhóm sản phẩm, bao gồm: ngừa sâu răng & chống xói mòn, điều trị & ngăn ngừa tình trạng răng ê buốt. Ngoài ra, Vitis còn nổi tiếng với các nhóm sản phẩm chăm sóc răng chỉnh nha, chăm sóc nướu răng cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ, chăm sóc và bảo vệ răng nướu chắc khỏe cho trẻ em.
 • Perio-Aid chuyên cung cấp các sản phẩm nước súc miệng kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị bệnh nha chu và sau phẫu thuật cấy ghép răng implant. Perio-Aid nổi tiếng với công thức độc quyền là sự kết hợp của 2 hợp chất kháng khuẩn bao gồm Chlorhexidine (CHX) và Cetylpyridinium chloride (CPC). 
 • Halita là dòng sản phẩm đầu tiên mang lại hiệu quả đã được khoa học chứng minh giúp điều trị và kiểm soát hơi thở có mùi, một vấn đề rất phổ biến ảnh hưởng đến cứ 3 người thì có 1 người và ảnh hưởng tiêu cực đến cả mối quan hệ xã hội và nghề nghiệp giữa các cá nhân.

Oraflogo là thương hiệu nha khoa uy tín của công ty Medicinalis GmbH tại Úc. Các sản phẩm của Oraflogo gồm 10 thành phần tự nhiên trong đó có axit hyaluronic giúp chữa lành các vết mụn rộp, nhiệt miệng, nuôi dưỡng chăm sóc nướu răng và niêm mạc miệng. Công nghệ đóng gói mới giúp kéo dài hiệu quả và độ ổn định của hoạt chất. Oraflogo được các nha sĩ, bác sĩ và bác sĩ chỉnh nha khuyên dùng.

Oral7 được sản xuất tại Vương quốc Anh theo các quy định nghiêm ngặt. Công thức cung cấp các enzyme tự nhiên giúp đảm bảo tốt chức năng của nước bọt và cân bằng độ ẩm cần thiết.Những công thức này đã được chứng minh là hữu ích, hiệu quả và phù hợp để sử dụng hàng ngày và thậm chí để sử dụng cho những bệnh nhân bị tổn thương nặng nhất.

Các sản phẩm nước súc miệng được khách hàng yêu thích

Nước sát khuẩn miệng tại Oralmart đảm bảo từ các thương hiệu uy tín với công thức độc quyền mang lại hiệu quả cao trong chăm sóc và điều trị.

Các sản phẩm chai súc miệng sau đây được sự quan tâm và yêu thích của nhiều khách hàng:

 • Nước súc miệng kiểm soát sưng viêm, lở loét Oraflogo 0.06% dùng hàng ngày: Chứa 7 thành phần tự nhiên (axit hyaluronic 0.06%) điều trị các vấn đề mãn tính trong khoang miệng như chảy máu nướu, viêm nướu, viêm nha chu, viêm miệng, nướu bị tổn thương.
 • Nước súc miệng Oral7 giữ ẩm điều trị khô miệng: Sự kết hợp của các enzyme tự nhiên giúp duy trì độ ẩm trong miệng và tiêu diệt các vi khuẩn gây hại, giúp nướu khỏe mạnh. Chai súc miệng không chứa cồn, tinh dầu, không gây cảm giác bỏng rát, châm chít.
 • Nước súc miệng Vitis Sensitive điều trị và ngăn ngừa tình trạng ê buốt: Công thức độc quyền hydroxyapatite giảm ê buốt, tái tạo men răng cùng 2 thành phần bảo vệ nướu răng chắc khỏe.
 • Nước súc miệng Vitis Gingival chăm sóc nướu: Với sự có mặt của Cetylpyridinium chloride (CPC), Panthenon và ZinC lactate giúp điều trị lâu dài và ngừa viêm nha chu đồng thời giảm hình thành mảng bám, bảo vệ nướu và men răng. Sản phẩm phù hợp với cả phụ nữ có thai.
 • Nước súc miệng Perio-Aid Active Control kiểm soát mảng bám: Chứa CPC và CHX giúp cải thiện, duy trì kết quả trong việc làm sạch mảng bám những nơi bàn chải khó chải tới, đặc biệt sau khi phẫu thuật. Việc giảm nồng độ chlorhexidine thích hợp trong sử dụng hàng ngày (thời gian 6 tháng).
 • Nước súc miệng Vitis Orthodontic chăm sóc răng chỉnh nha: Cetylpyridinium chloride (CPC) giảm hình thành các mảng bám, Disodium làm mềm mảng bám khiến mảng bám tách khỏi bề mặt răng, hai thành phần chăm sóc nướu Aloevera, Allantoin giúp giảm đau rát các vết loét, giảm viêm nướu.

Hướng dẫn chung cách sử dụng nước súc miệng hiệu quả

Nhìn chung các dung dịch súc miệng đều được sử dụng theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Súc miệng với nước trước khi sử dụng nước súc miệng.
 • Bước 2: Cho khoảng 15 ml nước súc miệng vào cốc (liều lượng tùy theo hướng dẫn của từng sản phẩm).
 • Bước 3: Ngậm nước súc miệng trong khoảng 30 giây, chú ý cho nước súc miệng tiếp xúc tất cả các vùng của khoang miệng, rồi nhổ ra ngoài.

Để đạt hiệu quả, không súc lại bằng nước và không ăn uống ngay sau khi sử dụng nước súc miệng trong vòng 30 phút.

Nước súc miệng nên được sử dụng hai lần mỗi ngày sau bữa ăn và sau khi đánh răng. Bạn nên dùng kết hợp với kem đánh răng cùng nhóm điều trị để đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với những loại nước súc miệng sát khuẩn cần lưu ý một số điều sau:

 • Nước súc miệng Perio-Aid Intensive Care sau phẫu thuật, điều trị nha chu: Chỉ sử dụng trong 5 ngày – 3 tuần hoặc tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Nước súc miệng Perio-Aid Active Control kiểm soát mảng bám: Sử dụng trong vòng 6 tháng hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một số câu hỏi thường gặp đối với sản phẩm nước súc miệng

Nước súc miệng có thay thế kem đánh răng được không?

Nước súc miệng là sản phẩm vô cùng tiện lợi vừa giúp làm sạch vừa giúp chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, dung dịch súc miệng không thể thay thế kem đánh răng. Thao tác chải răng sẽ giúp lấy sạch các mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn trong kẽ răng và giúp bạn vệ sinh vùng sau lưỡi. Mặt khác, nếu dùng nước súc miệng thường xuyên thay thế cho kem đánh răng sẽ loại bỏ các lợi khuẩn trong khoang miệng và mất cân bằng hệ vi sinh miệng. Do đó bạn nên dùng nước súc miệng sau khi chải răng để gia tăng hiệu quả làm sạch và tăng bổ sung các hoạt chất bảo vệ. 

Đặc biệt đối với Nước súc miệng diệt khuẩn Perio-Aid Intensive Care, bạn nên dùng kèm kem đánh răng Perio-Aid Intensive Care, vì các kem đánh răng thông thường có thể làm giảm hiệu quả Clorhexidine trong sản phẩm.

Nước súc miệng có nuốt được không?

Một số nước súc miệng thường bổ sung thêm Flour nhằm gia tăng phục hồi men răng, tuy nhiên nếu lượng Flour đủ lớn có thể gây độc cho cơ thể. Do đó, bạn không nên nuốt nước súc miệng. Nhưng nếu bạn lỡ nuốt nước súc miệng thì đừng quá lo lắng vì lượng nhỏ sẽ không thể gây độc cho cơ thể. 

Chúng tôi khuyến cáo bạn rằng, không được uống nước súc miệng và bạn nên đến các bệnh viện gần nhất để kiểm tra nếu đã nuốt phải lượng lớn nước súc miệng, đặc biệt là các nước súc miệng sát khuẩn.

Địa chỉ nước súc miệng nha khoa chính hãng?

Để duy trì sức khỏe răng miệng, giảm thiểu các vấn đề về răng miệng. Bạn nên mua nước súc miệng từ các thương hiệu uy tín với các quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Oralmart tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm nước súc miệng đến từ các thương hiệu uy tín từ Mỹ và Châu Âu. 

Tại Oralmart bạn có thể dễ dàng tìm được chai nước súc miệng phù hợp với tiêu chí và tình trạng của mình. Oralmart giao hàng nhanh với thời gian nhận hàng chỉ từ 1-3 ngày, tiết kiệm được thời gian mua sắm của bạn.

Bạn có thể ghé thăm cửa hàng tại 133 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TPHCM

Số điện thoại: 0901 87 69 87

0901 87 69 87