GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

4 thời điểm tuyệt đối không nên nhổ răng khôn để tránh biến chứng nguy hiểm

Nhổ răng khôn vốn là một loại tiểu phẫu thường gặp khi răng khôn mọc lệch, ảnh hưởng đến răng bên cạnh và viêm mô xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn đúng thời điểm nhổ răng khôn để đảm bảo sức khỏe. Điểm danh 4 thời điểm cần tránh dưới đây trước khi quyết định thực hiện tiểu phẫu này nhé:


Đây là thời điểm cơ thể suy yếu hệ miễn dịch, khả năng đông máu giảm xuống. Vì vậy việc phục hồi vết thương sau khi nhổ răng gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa cơ thể của người bệnh dễ suy kiệt sau khi trải qua cơn bệnh.


Dù vị trí bị viêm nướu không nằm gần răng khôn cần nhổ nhưng bác sĩ vẫn khuyến cáo không nên nhổ răng ở giai đoạn này. Vì viêm lợi dễ bị viêm nhiễm nặng, nhất là trong quá trình khâu vết thương nếu không vệ sinh cẩn thận sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.


Trong kỳ kinh nguyệt, hormone phụ nữ thường tăng cao nên dễ gây ra hôi miệng, viêm nướu…Do vậy, nhổ răng lúc này làm tăng nguy cơ viêm lợi, thậm chí mất máu nhiều hơn.


Lượng canxi và hormone trong cơ thể người mang thai đang có sự xáo trộn, khi nhổ răng sẽ dễ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra người đang mang thai cũng không được thuốc giảm đau, chống viêm hay thuốc kháng sinh khi cảm thấy đau nhức, làm cản trở quá trình hồi phục. 

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 87 69 87