GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Dấu hiệu nhận biết sâu kẽ răng và cách phòng ngừa sâu kẽ răng hiệu quả

Sâu kẽ răng là bệnh lý nha khoa khá phổ biến gặp ở nhiều đối tượng và nhiều lứa tuổi. Bệnh không quá nghiêm trọng trong thời gian đầu tuy nhiên nếu không được điều trị và để kéo dài sẽ dẫn đến tổn thương cấu trúc răng và vùng nướu. Chính vì vậy, qua bài viết này Oralmart cung cấp cho bạn những thông tin về dấu hiệu nhận biết sâu kẽ răng, cách điều trị và phòng ngừa chuẩn nha khoa.

Tìm hiểu về sâu kẽ răng

Sâu kẽ răng là tình trạng kẽ răng giữa hai răng liền kề bị vi khuẩn tấn công, gây tổn thương cấu trúc răng. Vi khuẩn có trong mảng bám mắc vướng tại các kẽ răng phát triển mạnh, làm mòn lớp men răng tạo nên các vệt đen mất thẩm mỹ. Tình trạng này kéo dài gây tổn thương ngà răng, sâu tủy và thậm chí gây mất răng.

Sâu kẽ răng là gì?
Sâu kẽ răng là gì?

Sâu kẽ răng là bệnh lý răng miệng phổ biến gặp ở cả trẻ em và người lớn. Theo thống kế, sâu kẽ răng chiếm đến 40% các ca bệnh sâu răng. Sâu kẽ răng xuất hiện ở cả răng hàm và răng cửa gây nhiều tác động xấu đến thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng và những ảnh hưởng về sức khỏe toàn cơ thể.

Sâu kẽ răng cửa là gì?

Sâu kẽ răng cửa là tình trạng vi khuẩn bắt đầu tấn công kẽ răng ở các răng cửa trước. Ban đầu chỉ là các vết chấm đen li ti ở kẽ răng cửa sau đó có thể lan dần sang toàn bộ bề mặt răng, gây vỡ mẻ răng. Sâu kẽ răng cửa dễ nhận thấy hơn, do đó thường gây nhiều tự ti cho người bệnh. Tình trạng hôi miệng cũng có thể xuất hiện khi vi khuẩn phát triển và tấn công mạnh.

Xem thêm: Sâu răng cửa và cách điều tr

Sâu kẽ răng hàm là gì?

Tương tự như sâu kẽ răng cửa, đối với sâu kẽ răng hàm, vi khuẩn cũng bắt đầu tấn công ở vùng kẽ giữa hai răng rồi lan dần sang các vùng khác. Chỉ khác là vị trí răng hàm nằm sâu bên trong nên thường khó nhận biết. Sâu kẽ răng hàm không gây nhiều tác động đến thẩm mỹ tuy nhiên vì ít được chú ý nên khi phát hiện tình trạng sâu răng đã diễn ra khá phức tạp.

Sâu kẽ răng hàm
Sâu kẽ răng hàm

Triệu chứng của sâu kẽ răng

Sâu kẽ răng không bắt đầu ở bề mặt răng mà xuất hiện ở vùng tiếp xúc giữa các răng bạn nên chú ý để có biện pháp ngăn chặn kịp thời tránh những diễn biến xấu của bệnh. Những dấu hiệu nhận biết tình trạng sâu kẽ răng.

Có vết đen ở mặt tiếp xúc của răng

Hầu hết các trường hợp sâu răng đều sẽ xuất hiện các vết đen, đối với sâu kẽ răng, vệt đen sẽ không xuất hiện trên bề mặt mà thường xảy ra ở giữa hai răng liền kề. Vết sâu sẫm màu này phát triển dần và tạo nên khoảng trống giữa hai răng tác động xấu đến thẩm mỹ, đặc biệt là vùng kẽ răng cửa.

vết đen ở mặt tiếp xúc của răng
Vết đen ở mặt tiếp xúc của răng là dấu hiệu sâu kẽ răng

Xuất hiện cơn ê nhức đặc biệt khi có tác động

Bạn sẽ có cảm giác ê nhức ở vùng răng bị sâu, cơn ê buốt đau nhức này sẽ càng rõ ràng khi bạn ăn thực phẩm nóng hoặc lạnh hay khi dùng thực phẩm chứa nhiều acid. Tình trạng ê nhức cũng có thể xảy ra khi bạn vệ sinh răng miệng.

Hơi thở có mùi hôi

Nhiều người không biết rằng một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi hôi chính là sâu kẽ răng. Vi khuẩn tại vết sâu răng phát triển mạnh cùng với các mảng bám sản sinh ra khí có mùi hôi khó chịu. Một số người khác có tình trạng sâu răng diễn ra nặng hơn, sâu đến tủy răng khiến dịch mủ chảy ra tạo mùi rất nặng và khó chịu hơn.

Ở các răng hàm thức ăn dễ mắc vướng và ít chú trọng vệ sinh nên tình trạng sâu răng nặng hơn, tạo mùi hôi thối nặng. Tình trạng hôi miệng khiến bạn tự ti trong giao tiếp, ngại trò chuyện và làm rạn vỡ các mối quan hệ xã hội.

Hơi thở có mùi hôi là dấu hiệu sâu kẽ răng
Hơi thở có mùi hôi là dấu hiệu sâu kẽ răng

Sưng nướu răng và có chảy máu nướu

Sưng nướu răng và chảy máu nướu xảy ra khi bệnh lý sâu kẽ răng đã diễn biến nặng và xuất hiện các biến chứng. Vi khuẩn có khả năng tấn công vùng nướu răng, khiến nướu trở nên nhạy cảm, kích thích quá trình sưng viêm và chảy máu nướu. Sưng nướu răng và chảy máu nướu tạo cảm giác đau đớn cho bệnh nhân, có thể ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và chất lượng của giấc ngủ.

Các giai đoạn của sâu kẽ răng

Tương tự như sâu răng thông thường, sâu kẽ răng cũng trải qua ba giai đoạn phát triển khác nhau, từ nhẹ đến nặng: sâu men, sâu ngà nông và sâu ngà sâu.

 • Sâu men: Đây là giai đoạn nhẹ nhất của sâu kẽ răng, thường xuất hiện những vệt vàng hoặc nâu trên kẽ răng, viền kẽ răng hay cạnh tiếp xúc giữa hai chiếc răng.
 • Sâu ngà nông: Là giai đoạn tiếp theo của sâu men, lúc này vi khuẩn gây ăn mòn răng, tạo những lỗ nhỏ li ti trên các kẽ răng. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy đau đặc biệt là khi ăn uống thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
Sâu kẽ răng giai đoạn nặng hơn
Sâu kẽ răng giai đoạn nặng hơn
 • Sâu ngà sâu: Giai đoạn nặng nhất của sâu kẽ răng khi lớp men răng đã bị ăn mòn, làm lộ ra lớp ngà răng và thậm chí tác động đến tủy răng hay vùng nướu. Giai đoạn này xuất hiện những cơn đau nhức răng thường xuyên, ngay cả khi không tiếp xúc với các yếu tố kích thích, các lỗ hổng sâu răng sẽ lớn hơn, bạn có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường.

Sâu kẽ răng do nguyên nhân gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sâu kẽ răng, có thể do cấu trúc răng hoặc do thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng Oralmart điểm qua những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sâu kẽ răng cửa và sâu kẽ răng hàm.

Cấu trúc răng và sự sắp xếp răng trên hàm răng của mỗi người

Cấu trúc răng và sự sắp xếp của hàm răng là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến sâu răng. Răng được cấu tạo bởi 3 lớp theo thứ tự từ ngoài vào trong bao gồm: men răng, ngà răng và tủy răng.Lớp men răng rất cứng nhằm bảo vệ các thành phần bên trong. Nếu bạn là một người có men răng chắc khỏe thì khả năng vi khuẩn tấn công gây sâu răng sẽ ít hơn so với người có men răng kém.

Men răng yếu dễ mắc tình trạng sâu kẽ răng
Men răng yếu dễ mắc tình trạng sâu kẽ răng

Trường hợp bạn có men răng yếu, gặp vấn đề thiểu sản men răng hoặc ăn mòn cổ chân răng hay xảy ra các chấn thương gây tổn thương cấu trúc răng thì bạn có nguy cơ cao bị sâu kẽ răng, Hơn nữa với những người có tình trạng răng mọc lệch, không đều, răng mọc chen chúc, khập khểnh thì quá trình vệ sinh răng sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như thức ăn dễ mắc vướng hơn. Từ đó khả năng mắc sâu kẽ răng càng gia tăng.

Vệ sinh và chăm sóc miệng chưa hợp lý

Vệ sinh răng miệng không đúng cách là nguyên nhân quan trọng hàng đầu dẫn đến sâu kẽ răng. Khi bạn ăn uống các mảnh vụn thức ăn dễ mắc vướng vào kẽ răng của bạn, đặc biệt là vùng răng hàm. Nếu bạn không chải răng đủ hai lần mỗi ngày hoặc không chú ý vệ sinh răng miệng sau khi ăn sẽ làm tăng tích tụ mảng bám, tăng sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng. Mặt khác sử dụng bàn chải đánh răng có lông chải quá cứng sẽ khiến lông chải không thể len lỏi vào các kẽ răng để làm sạch.

Một số người khác không có thói quen sử dụng chỉ nha khoa hay cây chải kẽ răng trước khi đánh răng và không dùng nước súc miệng cũng làm gia tăng sự tích tụ vi khuẩn. Bên cạnh đó, các mảng cao răng nên được loại bỏ định kỳ để tránh vi khuẩn phát triển gây sâu kẽ răng và ảnh hưởng đến nướu răng của bạn.

Thói quen ăn uống không khoa học

Ăn nhiều đồ ngọt nhiều bị sâu kẽ răng
Ăn nhiều đồ ngọt nhiều bị sâu kẽ răng

Đường là thành phần không nên thiếu trong bữa ăn hằng ngày vì nó đóng góp lớn trong hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều các thực phẩm chứa đường sẽ tác động không hề nhỏ đến men răng và sức khỏe răng miệng của bạn. Những món ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo ngọt, nước uống có ga sẽ đọng lại khá nhiều đường trong khoang miệng. Các chất này sẽ được chuyển hóa tạo ra lượng lớn acid bám trên răng và tấn công men răng một cách mạnh mẽ.

Mặt khác vi khuẩn là sinh vật ưa thích đường vì đường giúp vi khuẩn phát triển mạnh hơn tạo điều kiện thuận lợi phá hỏng cấu trúc răng. Theo đó, tình trạng sâu kẽ răng hàm, sâu kẽ răng cửa và các bệnh lý như viêm nướu, hôi miệng càng diễn tiến mạnh mẽ hơn.

Thói quen xấu trong cuộc sống

Người có thói quen ăn đồ quá cứng dễ gây tổn thương răng đặc biệt là các rìa cắn khiến vi khuẩn dễ xâm nhập gây sâu kẽ răng. Một số người khác có thói quen dùng tăm tre cứng để xỉa răng và vệ sinh miệng, đây là thói quen không tốt cần được loại bỏ. Tăm tre có kích thước khá lớn so với kẽ răng, khi sử dụng lâu dài dễ khiến răng bị thưa, thức ăn dễ mắc vướng gây sâu kẽ răng.

Dùng tăm tre xỉa răng làm tăng nguy cơ sâu kẽ răng
Dùng tăm tre xỉa răng làm tăng nguy cơ sâu kẽ răng

Ngoài ra, sử dụng tăm tre cứng hoặc vật nhọn sẽ có khả năng cao gây tổn thương nướu răng và chảy máu chân răng. Những dụng cụ này cũng không đảm bảo vệ sinh, do đó cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây sâu kẽ răng và các bệnh về nướu.

Tác động nguy hiểm của sâu kẽ răng

Sâu kẽ răng gây tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ. Đặc biệt là giai đoạn sâu ngà nông và sâu ngà sâu, cấu trúc răng và sức khỏe răng miệng sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề. Sau đây là những ảnh hưởng nguy hiểm của sâu kẽ răng mà không được điều trị:

 • Tác động đến răng: Vết sâu kẽ răng có thể dẫn đến sâu toàn răng. Ở giai đoạn sâu ngà sâu, vi khuẩn tấn công mạnh mẽ cấu trúc răng làm kết cấu răng bị tổn thương, nguy cơ cao dẫn đến vỡ răng, mất răng.
 • Tác động đến nướu tủy: Sâu kẽ răng giai đoạn nặng dễ tấn công vùng lợi làm lợi sưng tấy, tủy răng bị viêm thậm chí gây hoại tử tủy. Ngoài ra, vi khuẩn có thể tạo những túi mủ quanh răng, nếu túi mủ bị vỡ nguy cơ cao dẫn đến áp xe răng và nhiễm trùng.
 • Gây đau nhức khó chịu: Sâu kẽ răng hay các trường hợp sâu răng đều xuất hiện những cơn ê buốt hoặc đau âm ỉ nguyên nhân là do vi khuẩn tấn công làm phá hỏng lớp men răng, lộ lớp ngà răng nhạy cảm với các kích thích. Một số trường hợp sâu nặng đã tấn công tủy răng cơn đau nhức sẽ càng khó chịu và kéo dài hơn.
Dùng tăm tre xỉa răng làm tăng nguy cơ sâu kẽ răng
Sâu kẽ răng gây đau nhức khó chịu
 • Gây mất thẩm mỹ: Những trường hợp sâu kẽ răng cửa tác động nhiều đến thẩm mỹ, sâu kẽ răng cửa nhẹ tạo những vết đen trên răng nhưng nếu sâu nặng hơn dẫn đến vỡ răng, mất răng cửa. Cả 2 tình trạng trên đều rất dễ nhận thấy, từ đó, khiến cho bạn ngại giao tiếp và trở nên tự ti, không thoải mái trong cuộc sống.
 • Xuất hiện tình trạng hôi miệng: Vi khuẩn cư trú nhiều trong các vết sâu răng kết hợp với các mảng bám thức ăn còn sót lại sẽ sản sinh ra lượng lớn khí có mùi khó chịu. Mùi hôi miệng khiến người bệnh kém tự tin, gây cản trở các cuộc trò chuyện.
 • Gây ra một số bệnh lý: Sâu răng không chỉ gây tác động xấu đến khoang miệng mà có khả năng gây ra một số bệnh như viêm xoang, ung thư vòm họng. Theo nghiên cứu, sâu răng chiếm 62% trong tổng số nguyên nhân gây nên bệnh ung thư tủy và ung thư vòm họng.

Phương pháp chữa trị sâu kẽ răng tại nhà

Khi phát hiện có dấu hiệu sâu kẽ răng nhưng chưa thể đến thăm khám nha sĩ bạn có thể áp dụng một số biện pháp tại nhà như sau. Các phương pháp này chỉ tạm thời làm giảm cơn đau hoặc làm chậm diễn tiến quá trình sâu răng, bạn vẫn nên đến thăm khám tại nha sĩ để được làm sạch hoàn toàn và bảo tồn răng.

Sử dụng lá bàng non trong việc chữa sâu kẽ răng

Lá bàng có tính kháng khuẩn, kháng viêm cao, hỗ trợ trong điều trị nhiệt miệng, sâu răng và viêm nướu. Sử dụng lá bàng non trong chữa sâu kẽ răng được thực hiện như sau: Bạn rửa sạch 7 đến 10 lá bàng non sau đó đem đun với một lượng nước vừa đủ để thu được hỗn hợp cô đặc. Dùng nước này súc miệng vào buổi tối sẽ giúp làm dịu cơn đau do nhiệt miệng, cơn đau răng.

Chữa sâu kẽ răng bằng lá trầu không

Trong lá trầu không chứa hoạt chất Flavonoid, chất chống viêm, chất chống oxy hóa do đó lá trầu không có khả năng sát khuẩn, hạn chế chảy máu chân răng và ngừa sâu răng, làm dịu đau rát do nhiệt miệng. Cách chữa sâu răng bằng lá trầu không khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một ít lá trầu không, nghệ vàng, búp bàng và khoảng 20ml rượu trắng. Rửa sạch các nguyên liệu rồi đem giã nhỏ và ngâm với rượu trắng. Sau cùng là đem đun cách thủy và để nguội. Bạn có thể súc miệng với hỗn hợp này hoặc dùng bông thấm hỗn hợp rồi chấm trực tiếp lên vùng sâu kẽ răng. Hãy nhớ súc miệng lại với nước sạch sau đó.

Sử dụng hoa cúc vàng trong việc chữa sâu kẽ răng

Ít người biết răng hoa cúc có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn hiệu quả trong chữa sâu răng. Bạn có thể rửa sạch 4 đến 6 bông cúc vàng, sau đó ngâm qua với nước muối rồi vớt ra để ráo nước. Mỗi ngày nhai một luợng vừa đủ cánh hoa trong miệng sẽ giúp loại được phần lớn vi khuẩn gây sâu răng. Hãy súc miệng lại thật sạch với nước để loại bỏ các mảnh vụn.

Các biện pháp chữa trị sâu kẽ răng hiệu quả

Khi bạn đến các cơ sở nha khoa để điều trị sâu kẽ răng, nha sĩ sẽ thăm khám xác định tình trạng, vị trí và mức độ bệnh và đưa ra phương án điều trị thích hợp. Mỗi phương án sẽ có ưu và nhược điểm riêng và thích hợp với từng trường hợp.

Phương pháp trám kẽ răng

Phương án này được áp dụng trong trường hợp sâu kẽ răng nhẹ ít nghiêm trọng và đặc biệt hiệu quả đối với những vết sâu nhỏ không cần loại bỏ quá nhiều tổ chức mô răng. Khi thực hiện biện pháp này, nha sĩ sẽ vệ sinh và loại bỏ những mô răng bị tổn thương, sau đó dùng vật liệu chuyên dụng trám bít lại nhằm ngăn cản quá trình sâu răng diễn tiến nặng hơn, phục hồi chức năng nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phương pháp trám kẽ răng
Phương pháp trám kẽ răng

Phương án này đặc biệt tối ưu với những lỗ sâu nhỏ nhưng nếu sâu răng nặng hơn phải trám lỗ sâu lớn thì miếng trám không đủ khả năng chịu lực nhai nên sẽ dễ bong, vỡ vật liệu trám, mặc khác miếng trám có thể bị đổi màu do tác động của nước bọt và màu thực phẩm.

Phương pháp dán sứ veneer

Trường hợp sâu kẽ răng cửa nhẹ thường áp dụng phương pháp dán sứ veneer. Nha sĩ sẽ làm sạch vùng răng sâu và mài mặt ngoài răng, sau đó nha sĩ dùng miếng sứ được làm theo mẫu từng răng dán chặt lên mặt răng bằng cement nha khoa chuyên dụng sao cho miếng dán ôm phủ sát cả phía trong của răng.

Biện pháp này không gây quá nhiều xâm lấn vẫn bảo tồn được răng thật và tạo được tính thẩm mỹ cao. Miếng sứ khá mỏng nên không ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng đồng thời màu sắc từ răng thật được ánh ra bên ngoài sẽ cho màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Phương pháp dán sứ veneer
Phương pháp dán sứ veneer

Phương pháp bọc răng sứ

Nếu sâu kẽ răng mức độ nặng hơn có hư tổn nhiều ở cấu trúc răng và có thể có tổn thương tủy thì nha sĩ sẽ lựa chọn phương án bọc răng sứ. Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành chữa tủy sau đó mài chỉnh cho răng nhỏ lại để có thể gắn mão răng lên trên. Tiếp theo nha sĩ sẽ lấy dấu răng và lấy dấu khớp cắn bằng silicone để gửi đến phòng labo làm răng sứ. Trong thời gian chờ labo hoàn tất mẫu răng sứ, bệnh nhân sẽ được gắn mẫu răng tạm thời để duy trì chức năng nhai và thẫm mỹ. Sau khi răng sứ hoàn tất, bác sĩ sẽ gắn thử và điều chỉnh ổn định nhất cho bệnh nhân.

Giải pháp này tuy tốn nhiều thời gian hơn và chi phí cao tuy nhiên răng sứ giúp ngăn chặn quá trình sâu răng tốt, mang lại hiệu quả thẩm mỹ và đảm bảo khả năng nhai. Thời gian sử dụng của phương pháp này cũng lâu hơn.

Phương pháp cấy ghép răng implant

Phương pháp được áp dụng khi sâu kẽ răng rất nặng gây ảnh hưởng đến tủy răng hoặc răng thật không còn đủ cấu trúc để đảm bảo chức năng nhai. Lúc này bạn cần nhổ bỏ răng cũ, chữa tủy và trồng một răng mới.

Phương pháp cấy ghép răng implant
Phương pháp cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép implant thông thường gồm 3 giai đoạn chính: Đầu tiên là đặt implant vào xương hàm. Sau đó cần thời gian 3-6 tháng để chờ implant tích hợp với xương hàm và cuối cùng là làm răng giả gắn trên implant (3 tuần sau khi trụ implant lành thương).

Cách phòng ngừa sâu kẽ răng hiệu quả

Sâu kẽ răng gây tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ và sức khỏe tinh thần. Trường hợp nặng hơn gây nên nhiều biến chứng đối với sức khỏe toàn cơ thể. Vì vậy, để duy trì nụ cười khỏe đẹp, có được sức khỏe tốt bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng thông qua những cách sau đây:

Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng

Có thể nói vệ sinh răng miệng chính là phương pháp quan trọng nhất để ngừa sâu kẽ răng và phòng ngừa các bệnh răng miệng khác. Bạn nên thực hiện theo những lưu ý sau đây:

 • Bạn nên chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm chải các bề mặt của răng trong vòng 2-3 phút với thao tác chải nhẹ nhàng theo chuyển động xoay tròn.
 • Bạn lưu ý dùng bàn chải kẽ răng hoặc chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng hiệu quả, các sản phẩm này nên được dùng trước khi đánh răng.
 • Nên dùng kem đánh răng có thành phần ngừa sâu răng và dùng nước súc miệng sau khi chải răng.
Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách
Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách

Thăm khám nha khoa định kỳ

Thăm khám nha khoa ít nhất 6 tháng 1 lần (2 lần/năm) sẽ giúp bạn bảo vệ răng khỏi tình trạng sâu kẽ răng. Thăm khám nha khoa giúp phát hiện sớm các dấu hiệu sâu răng, đặc biệt là ở các răng trong cùng khó qua sát, từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, đến nha khoa để lấy cao răng định kỳ giúp bạn loại bỏ sạch nơi tích tụ của vi khuẩn. Bạn có thể tránh được những bệnh như sâu răng, sâu kẽ răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Duy trì chế độ ăn lành mạnh

Bạn nên bổ sung đủ các nhóm dinh dưỡng, ưu tiên dùng những loại thực phẩm tốt cho răng như: thịt đỏ, cá, phô mai, cà rốt, táo, các loại hạt… và tăng cường vitamin từ rau xanh, trái cây. Dùng những thực phẩm lành mạnh sẽ giúp ích cho sức khỏe răng miệng đồng thời duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh
Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Những món ăn cay nóng, thức ăn quá nóng, quá lạnh, thức ăn ăn chứa nhiều acid, nhiều phẩm màu, chất tạo ngọt và nhiều đường nên được hạn chế tối đa. Vì những loại thực phẩm đó gây nguy cơ cao phá hỏng men răng của bạn, gây nên bệnh răng miệng và dễ tạo nên mùi hôi miệng.

Loại bỏ thói quen xấu

Nhiều người có thói quen cắn móng tay, dùng răng mở nắp chai hay bao bì sản phẩm, đây là những thói quen xấu cần loại bỏ hoàn toàn vì chúng có thể gây mẻ răng, vỡ rìa cắn của răng tăng nguy cơ sâu răng. Bạn cũng nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng để hạn chế tình trạng nghiến răng khi ngủ, giảm tác động gây tổn thương men răng.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc răng miệng chuẩn nha khoa

Bàn chải đánh răng TEPE Select

Bàn chải đánh răng TEPE Select là loại bàn chải đánh răng có chất lượng cao cấp thích hợp làm sạch hiệu quả mọi bề mặt răng. Với đầu bàn chải thon nhỏ, cổ bàn chải dễ dàng bẻ cong và tay cầm được thiết khéo léo phù hợp với tất cả mọi người. Sản phẩm có sợi lông chải mềm, siêu mềm hoặc trung bình thích hợp với nhu cầu của từng người. TEPE Select nhận được sự quan tâm yêu thích của nhiều người vì khả năng làm sạch tốt mà không cần dùng quá nhiều lực khi chải răng. Việc làm sạch răng giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc sâu kẽ răng.

Bàn chải đánh răng TEPE Select
Bàn chải đánh răng TePe Select

Cây chải kẽ răng TePe góc – TePe Interdental Brush Angle

Cây chải kẽ răng TePe góc được nghiên cứu, thiết kế và phát triển để làm sạch kẽ răng có kiểm soát một cách thuận tiện. Cây chải kẽ răng góc có đầu chải bẻ góc để dễ dàng tiếp cận những vùng kẽ răng, đặc biệt là vùng kẽ răng giữa những răng sau và những vùng mặt má và mặt lưỡi. Sợi lõi bàn chải được bọc nhựa phù hợp giúp bạn làm sạch kẽ răng một cách nhẹ nhàng, êm ái, hạn chế tổn thương nướu răng.

Cây chải kẽ răng TePe góc có thiết kế tay cầm dài và dẹt giúp người dùng có thể cầm nắm một cách chắc chắn và dễ dàng. Sản phẩm có 6 kích cỡ được mã hóa bằng các màu sắc khác nhau để vừa khít với những khoảng trống giữa kẽ răng rộng hay chật hẹp.

Cây chải kẽ răng TePe góc
Cây chải kẽ răng TEPE góc

Kem đánh răng VITIS Anticaries ngừa sâu răng và mòn răng

Kem đánh răng VITIS Anticaries chứa công thức đặc biệt giúp ngăn ngừa sâu răng từ sớm thông qua ba cơ chế, bao gồm: phục hồi men răng bị hư tổn, hình thành lớp bảo vệ chống mòn răng và tăng cường men răng. Sản phẩm sở hữu công nghệ độc quyền DENTAID Technology Nanorepair tiên tiến nhất thị trường với các hoạt chất quan trọng như Hydroxyapatite, Sodium monofluorophosphate và Xylitol. Giúp sửa chữa, phục hồi, củng cố men răng từ sâu bên trong đồng thời lưu lại trên bề mặt men răng một lớp bảo vệ chống mòn răng, ngừa sâu răng.

Kem đánh răng VITIS Anticaries
Kem đánh răng VITIS Anticaries

Nước súc miệng VITIS Anticaries ngừa sâu răng và mòn răng

Nước súc miệng VITIS Anticaries với công nghệ và thành phần tương tự như kem đánh răng VITIS Anticaries giúp ngừa sâu răng ở 3 mức độ khác nhau. Khả năng ngừa sâu răng vượt trội không chỉ củng cố và tái tạo cấu trúc men răng, tạo lớp bảo vệ ngăn ngừa sâu răng mà còn sửa chữa các vết nứt rãnh và các khiếm khuyết ở men răng.

Nước súc miệng VITIS Anticaries dễ dàng tiếp cận đến những khu vực khó tiếp cận trong khoang miệng, len lỏi vào các kẽ răng và các hoạt chất được lưu giữ trong miệng trong thời gian dài hơn. Nhờ đó hiệu quả ngừa sâu răng và chống xói mòn được phát huy tối đa.

Nước súc miệng VITIS Anticaries
Nước súc miệng VITIS Anticaries

Lời kết

Oralmart hy vọng rằng qua bài viết bạn đã có được những thông tin hữu ích về sâu kẽ răng. Hãy quan tâm chăm sóc vệ sinh răng miệng hằng ngày và chú ý nhiều hơn để nhận biết các dấu hiệu về bệnh. Vệ sinh răng miệng là cách hiệu quả để duy trì nụ cười khỏe đẹp và chăm sóc sức khỏe toàn cơ thể. Hãy để lại bình luận nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc về sản phẩm nhé. Oralmart luôn sẵn sàng giải đáp mọi phản hồi từ bạn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 87 69 87