GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

[TRẺ EM] Tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ

Theo như con số thống kê, tỷ lệ trẻ em ở Việt Nam bị sâu răng ngày càng cao. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng trên là do vấn đề vệ sinh răng miệng của bé chưa tốt. Tầm quan trọng trong việc vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ là gì? Cần lưu ý những gì khi vệ sinh răng miệng cho trẻ? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trẻ nhỏ trong giai đoạn sơ sinh đã bắt đầu được bố mẹ vệ sinh răng miệng, như rà lưỡi. Khi trẻ được 6 tháng tuổi và bắt đầu ở độ tuổi ăn dặm thì việc vệ sinh răng miệng sẽ càng được chú trọng hơn. Trẻ nhỏ trong mỗi giai đoạn sẽ có phương pháp vệ sinh răng miệng khác nhau. Trẻ 3 tuổi trở lên, bộ răng sữa đã mọc hoàn chỉnh, đây cũng là lúc vi khuẩn gây bệnh răng miệng dễ lây truyền từ răng này qua răng khác. Thêm vào đó ở lứa tuổi này bé hay ăn vặt, những thức ăn, uống có đường, gây bản bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn lên men gây sâu răng. Chính ở lứa tuổi này, lứa tuổi mầm non, ngoài việc cô giáo ở trường hướng dẫn bé tự chăm sóc răng miệng, thì các bậc phụ huynh cần phải lưu ý, quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng cho bé, buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng

Việc vệ sinh răng miệng cho trẻ vào buổi sáng và trước khi đi ngủ trong những năm tháng đầu đời góp phần mang đến lợi ích cho việc mọc răng sữa sau này.

Tạo cho trẻ nhỏ một thói quen lành mạnh đó là thường xuyên vệ sinh răng miệng. Thói quen này sẽ theo sau bé suốt cả cuộc đời.

Kể từ khi trẻ bắt đầu mọc răng, việc vệ sinh răng miệng giúp cho bé loại bỏ mảng bám và vi khuẩn có hại cho răng. Mặc dù lúc này bé chủ yếu là uống sữa, ăn dặm bằng cháo, bột…Tuy nhiên, chỉ cần có tiếp xúc với thức ăn thì có thể sẽ hình thành mảng bám trên răng nên cần chú trọng đến việc làm sạch răng.

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 87 69 87