GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Vì sao nước súc miệng cho người niềng răng quan trọng?

Nước súc miệng cho người niềng răng vẫn còn khá hiếm trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình chỉnh nha, ít người biết rằng sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ việc vệ sinh răng miệng và ảnh hưởng đến thời gian cũng như hiệu quả của toàn bộ quá trình.

Vì sao niềng răng nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng?

Súc miệng là một trong những bước vệ sinh răng miệng giúp làm sạch và sát khuẩn khoang miệng, mang lại hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh. Nước súc miệng là một loại dung dịch nước có chứa các chất sát khuẩn dùng để hỗ trợ và tăng hiệu quả làm sạch miệng sau khi đánh răng.

Trong quá trình chỉnh nha, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn và mang đến nhiều bất tiện như:

 • Thức ăn thừa dễ bám trên mắc cài và hình thành mảng bám: Nếu các vụn thức ăn và mảng bám không bị loại bỏ, nó sẽ gây ra những vấn đề như: mất khoáng răng, răng bị ố, viêm nha chu,…
 • Tổn thương răng miệng: Theo Thư viện Quốc gia về Thuốc của Hoa Kỳ: Trên 70% những người đang chỉnh nha bị tổn thương răng miệng. Các mắc cài kim loại có thể làm tổn thương miệng và môi của bạn và tạo ra các vết loét dẫn đến các vấn đề như loét miệng, nổi mụn nước,…
 • Khó vệ sinh những vùng mắc cài.
 • Các bệnh lí về răng miệng: Vi khuẩn trong răng miệng có thể gây ra các vấn đề như: sâu răng, hôi miệng,…

Vì thế, nước súc miệng cho người niềng răng nên được lựa chọn trong tình huống này vì nó có thể hỗ trợ vệ sinh răng miệng, bảo vệ chống lại vi khuẩn và xoa dịu vết thương. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng và nướu của bạn khỏe mạnh và được bảo vệ tốt trong quá trình niềng răng.

Nước súc miệng cho người niềng răng hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn và lành thương
Nước súc miệng cho người niềng răng hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn và lành thương

Đặc điểm của nước súc miệng cho người niềng răng

Nước súc miệng cho người niềng răng  thường là dung dịch dạng lỏng có tác dụng hỗ trợ làm sạch khoang miệng sau khi chải răng, đặc biệt ở những vị trí mà bàn chải thông thường khó tiếp cận. Trong dung dịch này thường chứa:

 • Các chất kháng khuẩn: Cetylpyridinium chloride, chlorhexidine gluconat,… là những chất kháng khuẩn diện rộng thường được sử dụng trong sản phẩm vệ sinh răng miệng.
 • Fluoride: Sodium Flouride, Sodium Mofluorophosphate,… là những chất giúp tái khoáng hóa và tăng cường men răng.
 • Các chất bảo vệ nướu: Allantoin, Panthenol,… được đưa vào sản phẩm để giúp nướu khỏe mạnh.
 • Các chất hỗ trợ làm lành vết thương: Chiết xuất nha đam là thành phần phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất để hỗ trợ xoa dịu và lành thương.
Nước súc miệng hỗ trợ làm sạch khoang miệng
Nước súc miệng hỗ trợ làm sạch khoang miệng

Những lưu ý khi sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng

Mặc dù nước súc miệng mang đến nhiều lợi ích, nhưng bạn không nên sử dụng nó một cách bừa bãi mà cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Sử dụng nước súc miệng 2 – 3 lần/ ngày: Để tăng cường sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa các bệnh răng miệng.
 • Không thể thay thế việc đánh răng bằng súc miệng: Việc sử dụng nước súc miệng chỉ tăng hiệu quả làm sạch sau khi đã đánh răng, hoàn toàn không thể thay thế việc chải răng.
 • Sử dụng máy tăm nước, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa: Để tăng hiệu quả làm sạch răng miệng.
 • Không súc miệng quá nhiều lần trong ngày.
 • Hãy lựa chọn sản phẩm không chứa cồn: Nước súc miệng có chứa cồn sẽ gây ra tình trạng khô miệng và các bệnh lí nghiêm trọng khác.
 • Sử dụng thực phẩm 30 phút sau khi súc miệng.
 • Chọn sản phẩm nước súc miệng uy tín trên thị trường.
Sử dụng sản phẩm không chứa cồn
Sử dụng sản phẩm không chứa cồn

Quy trình sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng đúng cách

Để đạt được hiệu quả vệ sinh răng miệng cao nhất, Oralmart gợi ý cho bạn quy trình sử dụng nước súc miệng đúng cách như sau:

 • Bước 1: Bạn nên tạo thói quen vệ sinh răng miệng cho bản thân. Sử dụng bàn chải đánh răngkem đánh răng 2 – 3 lần/ ngày hoặc sau bữa ăn là cách để diệt phần lớn vi khuẩn răng miệng.
 • Bước 2: Dùng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, máy tăm nước để loại bỏ những vụn thức ăn còn sót lại.
 • Bước 3: Cho một lượng nước súc miệng vừa đủ vào cốc. Đối với các loại nước súc miệng cần pha loãng, bạn phải tuân theo tỷ lệ trên hướng dẫn sử dụng.
 • Bước 4: Súc miệng trong khoảng thời gian quy định, thông thường trong vòng 30-45 giây đối với những người có nướu khỏe mạnh và 1-2 phút đối với những người bị viêm nha chu.
 • Bước 5: Khò họng và nhổ ra.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng thêm sáp nha khoa giảm đau để bảo vệ răng miệng một cách toàn diện trong quá trình chỉnh nha.

Súc miệng đúng cách để đạt được hiệu quả vệ sinh răng miệng cao
Súc miệng đúng cách để đạt được hiệu quả vệ sinh răng miệng cao

Nước súc miệng cho người niềng răng VITIS Orthodontic

VITIS là một thương hiệu được nhiều người biết đến tại Tây Ban Nha. Đây là một thương hiệu cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng từ các loại sản phẩm thông dụng cho đến chuyên dụng cho người dùng. Nhờ vào quá trình nghiên cứu lâu dài cùng sự phát triển các sản phẩm với công thức mới, Vitis trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về cung cấp các sản phẩm phục vụ được hầu hết nhu cầu của người dùng trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng.

Nước súc miệng VITIS Orthodontic là dòng nước súc miệng chuyên dụng dành riêng cho người niềng răng với hương táo và bạc hà thanh mát. Nước súc miệng VITIS có các thành phần tối ưu việc chăm sóc răng miệng gồm:

 • Hoạt chất CPC: Giúp kháng khuẩn và tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm lợi hiệu quả.
 • Allantoin: Chống kích ứng răng, giảm ê buốt răng.
 • Chiết xuất nha đam: Giúp chống viêm, dưỡng ẩm cho toàn khoang miệng.

Đây là dòng nước súc miệng được đánh giá cao trên thế giới. Sản phẩm không chứa cồn, không gây kích ứng hay cay rát, khô miệng, an toàn cho người sử dụng.

Nước súc miệng VITIS Orthodontic chuyên dụng cho răng niềng
Nước súc miệng VITIS Orthodontic chuyên dụng cho răng niềng

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Oralmart. Chúng tôi hi vọng bài viết trên giúp các bạn tìm ra giải pháp cho mình. Ngoài ra, Oralmart khuyên bạn nên dùng những sản phẩm chuyên biệt để hỗ trợ cho vấn đề này như kem đánh răng, máy tăm nước,… Để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

Đánh giá bài viết
0901 87 69 87