GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Chi phí vệ sinh răng miệng bao nhiêu tiền tại nha khoa

Vệ sinh răng miệng là một phần quan trọng trong chăm sóc răng miệng. Theo các chuyên gia nha khoa, bạn cần được nha sĩ làm sạch và khám định kỳ 6 tháng/lần. Điều này không chỉ giúp làm sạch răng miệng mà còn phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng.

Vệ sinh răng miệng là quá trình loại bỏ cao răng hoặc mảng bám cứng trên bề mặt răng và dưới nướu. Cao răng được hình thành từ vi khuẩn ăn các mảnh vụn thức ăn còn sót lại giữa các răng. Theo thời gian, vi khuẩn này sẽ sinh sôi và tạo thành một lớp cặn dày và cứng. Cao răng ở giai đoạn này không thể được loại bỏ bằng cách đánh răng hoặc các phương pháp làm sạch tại nhà khác.

Để tiến hành lấy cao răng, nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ dần các mảng bám cứng chắc trên răng mà không gây xâm lấn đến men răng hay nướu. Đây là kỹ thuật nha khoa cơ bản nên sẽ không gây đau nhức. Nếu có chỉ là cảm giác ê buốt trên răng và sẽ hết sau vài ngày.

Vệ sinh răng miệng tại nha sĩ nên được thực hiện định kỳ để ngăn ngừa sự tích tụ cao răng và các biến chứng tiềm ẩn có thể phát sinh từ nó. Đồng thời, vệ sinh răng miệng tốt tại nhà cũng rất quan trọng trong việc giảm thiểu sự hình thành cao răng. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng hàng ngày.

2. Tại sao cần phải đến nha sĩ để làm sạch thường xuyên?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng và thăm khám nha sĩ thường xuyên. Một khoang miệng sạch sẽ giảm thiểu vi khuẩn và là yếu tố không thể thiếu để duy trì răng và nướu khỏe mạnh. Hơn nữa, có thể phát hiện sớm các bệnh răng miệng khi đi khám. Bất kỳ vấn đề nào về răng hoặc nướu, chẳng hạn như sâu răng hoặc gãy răng, đều có thể được điều trị nhanh chóng để tránh các biến chứng.

Các bệnh liên quan đến vi khuẩn và cao răng có thể khá nghiêm trọng, bao gồm viêm nướu, viêm nha chu và viêm tủy. Trong trường hợp nghiêm trọng, những bệnh này có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn. Vi khuẩn trong mảng bám cao răng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về niêm mạc, bệnh về mũi họng, tim mạch.

Do đó, việc vệ sinh răng miệng tại nha khoa cần phải hết sức chú trọng. Cạo vôi răng nên thực hiện ở mức độ không quá nguy hiểm. Nếu cao răng đã chuyển sang giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều.

3. Phí vệ sinh là bao nhiêu?

Các giai đoạn vệ sinh răng miệng khác nhau mà nha sĩ sử dụng sẽ bao gồm kiểm tra, lấy cao răng, đánh bóng và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà. Việc lấy cao răng tại các nha khoa uy tín sẽ được thực hiện bằng công nghệ siêu âm hiện đại giúp tách các mảng bám cao răng một cách nhanh chóng, an toàn và loại bỏ khỏi chân răng, dưới nướu.

Phương pháp này hiệu quả nhất với những đối tượng có nhiều cao răng. Ngay cả cao răng dưới nướu cũng sẽ được làm sạch mà không gây tổn thương nhiều đến mô nướu xung quanh răng.

Chi phí cạo vôi răng tại nha khoa thường có mức giá cố định. Mức giá này có thể chênh lệch tùy thuộc vào tình trạng cao răng ở mỗi người.

Tại nha khoa trẻ em, giá cạo vôi răng, đánh bóng và vệ sinh răng miệng từ 150.000 – 300.000 đồng. Nếu phải điều trị viêm nha chu hoặc các biến chứng khác của cao răng thì sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Tuy kỹ thuật lấy cao răng cơ bản được hầu hết các nha khoa áp dụng, nhưng điều quan trọng vẫn là lựa chọn nha khoa uy tín với bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị nha khoa hiện đại.

Điều này sẽ giúp loại bỏ cao răng một cách an toàn, không đau và không có bất kỳ biến chứng nào.

giá lấy cao răng

4. Tại sao chi phí thăm khám nha khoa khác nhau cho cao răng?

Đây không chỉ là vấn đề ở TPHCM mà rất nhiều người cũng có chung thắc mắc này. Và câu trả lời sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Kỹ thuật điều trị của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ lấy cao răng rất quan trọng. các trường hợp cạo vôi răng tại cơ sở nha khoa không đúng kỹ thuật đã gây ê buốt, chảy máu nướu cho bệnh nhân.

Đừng tin vào những lời quảng cáo mách bảo mà bạn hãy sáng suốt khi lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện cạo vôi răng.

Thiết Bị Máy Móc

Tuy lấy cao răng là dịch vụ thiết yếu nhưng sự khác biệt về chi phí còn nằm ở trang thiết bị hiện đại.

Trung tâm nha khoa mới, hiện đại sẽ mang đến cho bạn hàm răng trắng sáng vượt trội so với các phòng khám nha khoa cũ và nhỏ khác.

Vì vậy hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín thay vì những phòng nha nhỏ lẻ không an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
0901 87 69 87