GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Do đâu niềng răng lại dễ làm hơi thở có mùi hôi

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng miệng được sử dụng phổ biến hiện nay. Thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 12 tháng đến 36 tháng tuỳ thuộc vào tình trạng. Nhưng trong khoảng thời gian niềng răng, hôi miệng là bệnh dễ xuất hiện nhất, vậy nguyên nhân do đâu?

Trong 100 người niềng răng thì có đến 95 người hôi miệng do mắc phải nguyên nhân này:Thức ăn thừa còn sót lại mỗi lần ăn. Khi đeo niềng răng dẫn đến khó khăn trong việc vệ sinh, thức ăn mắc vào lâu ngày khiến vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hôi miệng.

Ngoài ra hôi miệng trong quá trình niềng răng còn xuất phát do những bệnh lý răng miệng trước đó như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu…Người niềng răng không điều trị triệt để, sau khi chỉnh nha, những bệnh này tái phát và có xu hướng phát triển nặng hơn, dẫn đến hơi thở có mùi. Quá trình điều trị khi niềng răng rất phức tạp, vì thế cần điều trị răng khỏe mạnh trước khi tiếng hành chỉnh nha.

Mảng bám ở cao răng hình thành ở những vùng bàn chải thông thường không thể chải tới, vi khuẩn gây mùi sinh sôi dẫn đến hơi thở có mùi hôi khi niềng răng. Nguy hiểm hơn nếu không lấy cao răng sạch, rất dễ dẫn đến các bệnh viêm túi nha chu.

Gần đây với nhu cầu làm đẹp nhưng tiết kiệm chi phí, nhiều bạn đã chọn cách niềng răng giá rẻ với những dụng cụ không rõ nguồn gốc. Dụng cụ niềng răng kém chất lượng, dẫn đến tình trạng bị biến chất trong khoang miệng và tạo ra mùi hôi.

Để hơi thở luôn thơm mát, ngoài việc vệ sinh thật kỹ vùng mắc cài, kẽ răng, vùng răng trong…bạn cần chọn đúng sản phẩm chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha. Nước súc miệng VITIS Orthodontic là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Với công thức đặc biệt, Orthodontic làm mềm mảng bám, giúp cho việc chải răng loại bỏ thức ăn thừa trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng nước súc miệng hằng ngày giúp:

Xem thêm: https://www.oralmart.vn/nuoc-suc-mieng-cho-nguoi-mang-khi-cu-chinh-nha-vitis-orthodontic-150ml

Khuyến khích sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng VITIS Orthodontic để mang lại hiệu quả vượt trội.

Mong rằng những nguyên nhân và lời khuyên trên đây sẽ giúp những ai đang niềng răng tự tin với hơi thở của mình hơn, răng trắng sáng khỏe mạnh sau khi gắn mắc cài. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi
0901 87 69 87