[SAU PHẪU THUẬT] Những lưu ý về việc chải răng cho bệnh nhân sau phẫu thuật răng miệng.

Hàng ngày, chúng ta thường chải răng như một thói quen nhằm giúp loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng, ngăn ngừa sâu răng và giúp mang lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng. Nhưng những lưu ý về việc chải răng đối với người sau phẫu thuật răng miệng không phải ai cũng biết.

Với sự tiến bộ của y học , ngày nay việc phẩu thuật răng miệng, hay nhổ răng không còn phức tạp và gây đau đớn như trước. Tuy nhiên, việc chăm sóc sau khi nhổ răng thì vẫn cần được chú trọng. Bởi như vậy sẽ giúp vết thương mau lành và tránh được tình trạng viêm nhiễm.

Trước khi phẫu thuật răng miệng, bác sĩ thường phải gây tê cục bộ để giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, hạn chế tối đa việc sưng đau trong lúc nhổ. Tuy nhiên, sau khoảng 2 – 3 giờ thuốc tê hết tác dụng, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau nhức. Vết thương có thể sưng lên vào ngày thứ 2, điều này hoàn toàn bình thường, và sẽ giảm dần sau 2 – 3 ngày, hoặc có thể lâu hơn ở một vài người.

Nên chờ ít nhất là 6h sau khi phẫu thuật thì mới được chải răng, vì cần thời gian để cho các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại để tránh tình trạng xuất huyết trong miệng.

Trên thực tế, bệnh nhân sau tiểu phẫu thuật, hay nhổ răng, có thể chải răng theo thói quen hàng ngày, sau bữa ăn và trước lúc đi ngủ. Tuy nhiên, trong những ngày đầu cần chải răng một cách nhẹ nhàng để không làm tổn hại đến vết thương. Vì việc vệ sinh răng miệng đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình lành thương. Vấn đề đầu tiên là người bệnh sau phẫu thuật cần biết chọn cho mình loại bàn chải phù hợp để tránh làm tổn thương vết mổ và gây xuất huyết, các bác sĩ nha khoa khuyến cáo chỉ nên sử dụng bàn chải có lông siêu mềm. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, có rất nhiều người sau phẫu thuật răng miệng rất lúng túng trong việc chải răng cũng như chọn bàn chải thích hợp cho tình trạng này. Một trong những bàn chải đánh răng đáp ứng tiêu chí trên, và được các nha sĩ khuyên dùng dành cho những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật nha khoa là bàn chải răng sau phẫu thuật răng miệng Tepe Special Care. Sản phẩm được sản xuất tại Thụy Điển và được thiết kế đặc biệt với 12,000 sợi lông bàn chải siêu mềm. Hãy để bàn chải Tepe Special Care chăm sóc răng miệng của bạn trong suốt thời kỳ hậu phẫu, vết thương không những không bị tổn thương như khi dùng những loại bàn chải thông thường khác mà bàn chải Tepe Special Care còn giúp massage vùng mô quanh vết thương, giúp lưu thông máu và nhanh lành thương.

Question and answer (0 comments)

0901 87 69 87