GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Top nước súc miệng hỗ trợ sâu răng hiệu quả

Nước súc miệng trị sâu răng có vai trò quan trọng trong quy trình chăm sóc răng miệng. Nó hỗ trợ sau bước đánh răng, giúp lấy đi các mảng bám mà bàn chải đánh răng thông thường không tiếp cận được. Vậy lựa chọn loại nước súc miệng nào tốt để đẩy lùi sâu răng? Bạn nên lưu ý những gì khi sử dụng? Cùng Oralmart giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Nước súc miệng ngừa sâu răng là gì?

Nước súc miệng trị sâu răng là một loại sản phẩm được sử dụng để giúp ngăn chặn và điều trị sự phát triển của sâu răng. Nó thường chứa các thành phần chống vi khuẩn, giảm mức độ acid nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong miệng và ngăn chặn sự phân hủy của men trong khoang miệng.

Nước súc miệng hỗ trợ điều trị sâu răng là gì?
Nước súc miệng hỗ trợ điều trị sâu răng là gì?

Sự phát triển của sâu răng là quá trình mà các vi khuẩn trong miệng tạo ra acid từ thức ăn và mảng bám thừa, gây tổn thương men răng và gây ra sự phân hủy. Nước súc miệng trị sâu răng có thể giúp ngăn chặn quá trình này bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và làm giảm mức độ acid trong miệng.

Acid từ thức ăn và mảng bám dễ gây sâu răng nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách
Acid từ thức ăn và mảng bám dễ gây sâu răng nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách

Thêm vào đó, nước súc miệng trị sâu răng cũng có thể cung cấp lợi ích khác như làm sạch và tạo cảm giác tươi mát trong miệng, giúp kiểm soát mùi hôi miệng và loại bỏ mảng bám.

Tuy nhiên, nước súc miệng trị sâu răng không nên dùng thay thế bước đánh răng. Nó đóng vai trò như một bước hỗ trợ để làm sạch tối ưu hơn những vùng mà bàn chải thông thường không thể tiếp cận tới. Việc kết hợp dùng nước súc miệng và đánh răng đúng cách ít nhất hai lần mỗi ngày có thể làm sạch hiệu quả, đẩy lùi sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

Nước súc miệng trị sâu răng nên được dùng như một bước hỗ trợ sau bước đánh răng thông thường
Nước súc miệng trị sâu răng nên được dùng như một bước hỗ trợ sau bước đánh răng thông thường

Công dụng của nước súc miệng chữa sâu răng

Nước súc miệng mang lại nhiều lợi ích trong việc chăm sóc và duy trì sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nó không phải là phương pháp chữa trị sâu răng. Đây chỉ là một phương pháp bổ trợ để làm sạch và duy trì sức khỏe răng miệng sau khi bạn đã được chữa trị sâu răng.

Dưới đây là một số công dụng mà nước súc miệng mang lại:

 • Diệt khuẩn: Nước súc miệng chứa các chất kháng khuẩn như Chlorhexidine, cetylpiridinium có thể giúp tiêu diệt và kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn gây hại trong miệng. Điều này có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề răng miệng như viêm nhiễm nướu và sâu răng.
 • Giảm mùi hôi miệng: Bằng cách loại bỏ các tác nhân gây mùi trong miệng, nước súc miệng sẽ giúp khoang miệng không có mùi hôi khó chịu.
 • Duy trì sức khỏe răng nướu: bằng cách dùng nước súc miệng nó sẽ làm sạch kẽ răng và khoảng cách giữa các răng, loại bỏ mảng bám và phòng ngừa sự hình thành của bệnh nha chu. Từ đó nó có thể ngăn ngừa một số bệnh răng miệng khác như bệnh nha chu, viêm nướu,…
 • Giảm vi khuẩn sau khi đánh răng: Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại trong miệng và các kẽ răng.
Dùng nước súc miệng hỗ trợ trị sâu răng có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả
Dùng nước súc miệng hỗ trợ trị sâu răng có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả

Với những công dụng mà nước súc miệng mang lại, vậy cách sử dụng nó sao cho đúng cách? Cùng Oralmart tìm hiểu ngày phần dưới đây nhé!

Cách sử dụng nước súc miệng đúng cách

Dưới đây là cách sử dụng nước súc miệng đúng cách, bạn hãy:

 • Chọn nước súc miệng phù hợp: Bạn hãy chọn một loại nước súc miệng chứa các thành phần kháng khuẩn như fluoride hoặc các thành phần kháng vi khuẩn khác phù hợp với tình trạng răng miệng. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ để tìm ra sản phẩm phù hợp.
 • Đánh răng trước khi sử dụng: Nước súc miệng không thể thay thế việc đánh răng. Do đó, bạn nên đánh răng kỹ trước khi sử dụng nước súc miệng.
 • Lấy đúng lượng nước súc miệng: Việc sử dụng đúng lượng nước súc miệng cho mỗi lần sử dụng sẽ mang lại hiệu quả tốt. Thông thường, một nắp chai nước súc miệng tương đương với một lượng sử dụng, khoảng 10 – 15 ml.
 • Đúng lượng thời gian ngậm nước súc miệng: Sau khi lấy đúng lượng nước súc miệng, bạn hãy ngậm dung dịch súc miệng trong khoảng thời gian khuyến nghị trên bao bì (thường là khoảng 30 giây).
 • Sử dụng theo chỉ định của nha sĩ: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề răng miệng cụ thể hoặc đang điều trị, hãy tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ về việc sử dụng nước súc miệng và lượng sử dụng hợp lý.

Lưu ý khi sử dụng nước súc miệng hỗ trợ điều trị sâu răng

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng, bạn hãy lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng: Sau khi đánh răng đúng cách, bạn hãy sử dụng nước súc miệng để làm sạch toàn khoang miệng, kể cả những vùng bàn chải đánh răng thông thường không tới được. Điều này có thể giúp loại bỏ vi khuẩn còn sót lại và làm sạch sâu hơn.
 • Chọn loại nước súc miệng chứa fluoride: Fluoride là một chất có khả năng ngừng sự tiến triển của sâu răng và giúp tăng cường men răng, hỗ trợ quá trình tái khoáng hóa. Nước súc miệng hỗ trợ sâu răng có thêm thành phần fluoride sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cho bạn.
 • Sử dụng theo hướng dẫn: trước khi sử dụng bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn và cách sử dụng của sản phẩm để đảm bảo hiệu quả mà vẫn an toàn.
 • Tránh nuốt nước súc miệng: Nước súc miệng thường chứa một số hoạt chất vì vậy bạn sau khi dùng, bạn hãy nhổ ra.
 • Tránh ăn uống sau khi sử dụng: Để cho thành phần chống khuẩn trong nước súc miệng phát huy tác dụng tốt hơn, bạn hãy hạn chế ăn uống trong khoảng 30 phút sau khi sử dụng dung dịch súc miệng.
 • Tham khảo ý kiến ​​nha sĩ: Nếu bạn đang trong tình trạng sâu răng hoặc bất kỳ vấn đề răng miệng khác, bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ để sử dụng nước súc miệng một cách tối ưu hơn.
 Bạn nên hạn chế ăn uống trong khoảng 30 phút sau khi sử dụng dung dịch súc miệng
Bạn nên hạn chế ăn uống trong khoảng 30 phút sau khi sử dụng dung dịch súc miệng

>>Xem thêm: Sự thật về răng sâu tự lành và cách phòng ngừa sâu răng

Top các nước súc miệng hỗ trợ, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả tại Oralmart

Nước súc miệng Vitis Anticaries ngừa sâu răng và mòn răng

Nước súc miệng Vitis Anticaries công thức đặc biệt giúp ngăn ngừa sâu răng từ sớm ở 3 mức độ khác nhau. Sản phẩm có khả năng ngừa sâu răng vượt trội, củng cố và tái cấu trúc men răng, tạo lớp bảo vệ ngăn ngừa sâu răng vượt trội. Bên cạnh đó, nó hỗ trợ chữa các vết nứt, rãnh và các khiếm khuyết ở men răng.

Việc dùng nước súc miệng VITIS anticaries sẽ giúp tăng cường hiệu quả của kem đánh răng nhờ dễ dàng tiếp cận những khu vực khó tiếp cận.

Nước súc miệng VITIS Anticaries ngừa sâu răng và mòn răng

Nước súc miệng HALITA ngăn ngừa sâu răng, hôi miệng

Nước súc miệng HALITA có chứa các thành phần như 0.05% Chlorhexidine, 0.05% Cetylpyridinium chloride (CPC), 0.14% Zinc lactate, Xylitol và sodium monofluorophosphate, không chứa cồn, không chứa gluten giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện. Các công dụng nổi bật có thể kể đến của nước súc miệng HALITA như:

 • Trung hòa các chất gây ra hơi thở có mùi khó chịu.
 • Ngăn ngừa sâu răng, tăng cường, tái khoáng hóa men răng với Xylitol và Sodium monofluorophosphate
 • Giúp ngăn ngừa sự hình thành và tích tụ mảng bám răng, vô hiệu hóa ảnh hưởng của chúng lên răng và nướu.
 • Tăng cường kháng khuẩn.
 • Trung hòa độ ẩm trong khoang miệng với thành phần Xylitol
Nước súc miệng HALITA kiểm soát hôi miệng, ngăn ngừa sâu răng
Nước súc miệng HALITA kiểm soát hôi miệng, ngăn ngừa sâu răng

Lời kết

Với những thông tin mà Oralmart đã cung cấp, bạn hãy lựa chọn cho riêng mình loại nước súc miệng trị sâu răng hiệu quả để có sức khỏe răng miệng khỏe mạnh. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hoặc muốn tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy bình luận ngay bên dưới cho Oralmart biết nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 87 69 87