GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

RĂNG KHÔN LÀ BẠN HAY LÀ THÙ?

Răng khôn thường xuất hiện ở độ tuổi 17 đến 21, là răng cối lớn thứ 3 của cả hàm trên và hàm dưới. Khi mọc răng khôn có cảm giác đau nhức vì vị trí mọc răng khôn trong cùng nên thường không đủ chỗ để răng vươn lên. Vậy “Răng khôn có nên loại bỏ hay không”? “Răng khôn thực chất có lợi hay gây hại”? vẫn là các câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm

Răng khôn có dạng mọc thẳng (đây là điều ai cũng mong ước), cũng có thể chúng đi ngang hoặc nằm nghiêng trong hàm của bạn. Khi nằm nghiêng hoặc ngang, vùng mô sẽ bị tổn thương dẫn đến đau nhức và nhiễm trùng, viêm sưng ở mặt má thậm chí ảnh hưởng đến tai của bạn. Trường hợp này răng khôn quả là một kẻ thù đáng sợ.

Nếu không kịp thời điều trị, viêm sưng sẽ nhanh chóng lan đến cổ họng và cổ, làm ảnh hưởng đến nướu, buộc chúng ta phải phẫu thuật điều trị răng khôn. Nếu bạn muốn loại bỏ răng khôn, tốt nhất ở giai đoạn còn trẻ (20-25 tuổi) do xương hàm khi đó còn mềm, các nha sĩ dễ dàng loại bỏ. Quan tọng hơn hết: Quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh hơn.

Việc loại bỏ răng khôn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng nếu không khéo, di chứng của chiếc răng phiền toái này sẽ ảnh hưởng lâu dài nếu bạn không chăm sóc vết thương cẩn thận. 

Răng khôn nếu mọc lệch quả là đáng sợ. Nhưng đối với trường hợp răng mọc thẳng nếu chúng ta không chăm sóc răng cẩn thận, tình trạng sâu răng dễ xảy ra, khiến răng trở thành “kẻ thù” của con người.

Răng khôn rất dễ bị sâu vì nằm ở vùng bàn chải khó chải tới. Vì thế bạn cần chăm sóc đặc biệt những chiếc răng khôn này bằng cách đánh răng thật sạch sau khi ăn, tránh tình trạng sâu răng để đi đến giải pháp phải nhổ răng khôn vì chúng gây ra những cơn đau nhức và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Để vệ sinh răng khôn, các bàn chải thông thường không thể đi sâu làm sạch vùng răng trong một cách tối ưu, sử dụng máy tăm nước lúc này là giải pháp hữu hiệu. Với 4 đầu bơm cùng nhiều tiện lợi khác nhau, máy tăm nước WaterJet Flosser Cordless Advanced vừa đẩy thức ăn thừa dính ở vùng răng trong mà bàn chải thông thường không chải tới vừa giúp tuần hoàn máu ở nướu răng. Giúp răng khôn được vệ sinh sạch sẽ và khỏe mạnh.

 

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 87 69 87