GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỌC RĂNG KHÔN NHẤT ĐỊNH KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Đôi khi bạn nhận ra những cơn dau vùng miệng nhưng không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu, chẳng phải sâu răng, viêm nướu, nghiến răng…Khi gặp trường hợp này, bạn cần đến ngay nha sĩ để kiểm tra vì rất có thể răng khôn của bạn đang mọc đấy! Răng khôn mọc càng muộn thì nguy cơ đau nhức tăng cao. Lưu ý dấu hiệu dưới đây để “chuẩn bị tinh thần” cho chiếc răng khôn ra đời bạn nhé!

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Lúc đầu bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa nhưng chỉ trong ngày nướu sẽ sưng lên càng lúc càng to. Khi răng khon bị mọc kẹt bên dưới không trồi lên hết sẽ làm phần lợi phía trên và xung quanh răng bị sưng phồng. Đến khi răng đã mọc ổn định nướu răng sẽ trở lại bình thường.

Răng khôn sắp mọc cũng là lúc hàm của bạn có dấu hiệu cứng và khó mở rộng ra do nướu sưng đỏ, cử động cơ miệng không còn linh hoạt như trước khi. Hàm của bạn sẽ bị cứng khi mở to vì bị phần nướu sưng đau tác động.  

Bạn cảm nhận hơi thở có mùi hôi, rất có thể răng khôn đang mọc. Do mọc răng, vùng nướu bị tổn thương kết hợp với thức ăn thừa bám ở vùng răng trong khiến hơi thở có mùi khó chịu. Lúc này bạn cần vệ sinh vùng răng trong thật cẩn thận để răng khôn được mọc khỏe mạnh.

Vị khác lạ: vị trong miệng bạn khi răng khôn sắp mọc sẽ thay đổi, nhưng dấu hiệu này rất ít ai nhận ra, chỉ khi dấu hiệu hôi miệng biểu hiện bạn mới cảm nhận được vị lạ trong miệng. 

Thường ngày bạn có thể cắn bất cứ thức ăn cứng nào nhưng khi răng khôn sắp xuất hiện, bạn sẽ không còn hứng thú với việc cắn hay nhai những thức ăn như thế nữa đâu. Răng khôn đang mọc sẽ khiến bạn chẳng thèm ăn gì vì mỗi khi ăn, bạn thường đưa thức ăn vào vùng răng bên trong làm cơn đau càng thêm dữ dội.

Lưu ý: Giai đoạn này, bạn cần chăm sóc răng thật cẩn thận, đặc biệt là vùng răng sắp mọc. Giải pháp an toàn và hiệu quả chính là chọn bàn chải Tepe Gentle Care. Với sợi lông bàn chải siêu mềm, đây là sản phẩm được nha sĩ khuyên dùng trong trường hợp mô mềm trong miệng hoặc vùng răng nhạy cảm. 

Trên đây là những dấu hiệu phổ biến nhất mỗi khi mọc răng khôn. Vì thế khi phát hiện bất cứ dấu hiệu đặc biệt nào, cần theo dõi và đến nha sĩ kiểm tra để có cách giảm đau khi mọc răng khôn nhé!

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 87 69 87