GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

NỖI KHỔ KHI MỌC RĂNG KHÔN

Chị Lâm Mỹ Hương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ đã từng bị răng khôn “hành hạ” như thế nào? Đây quả là nỗi khổ tâm của rát nhiều chị em vì những cơn đau răng khôn hành hạ.

Răng khôn của tôi bắt đầu mọc vào năm 20 tuổi. Một năm đã trôi qua nhưng tôi vẫn còn nhớ như in những ngày tôi bị răng khôn hành hạ “lên bờ xuống ruộng” ra sao.

Sau khi đã dùng các phương pháp dân gian để giảm đau nhức như chườm đá, nhai tỏi, ngậm muối…nhưng vẫn đau. Tôi hoàn toàn không ăn uống được gì trong thời gian đó, cơ miệng của tôi cứng và không thể trò chuyện bình thường được. Buổi tối là lúc răng đau đỉnh điểm khiến tôi phải liên tục chườm đá để quên cơn đau, có những đêm tôi thức trắng vì chườm đá vẫn khong giảm hẳn cơn đau, nó cứ âm ỉ như thế.

Tôi quyết định đến bệnh viện khám và điều trị vì lo sợ răng khôn tôi có vấn đề. Sau khi chụp X Quang, bác sĩ đưa ra quyết định nhổ răng khôn, tôi đồng ý vì chiếc răng “chẳng hề khôn” này đã quá phiền phức. Bác sĩ cho biết răng số 8 của tôi bị mọc lệch nên dẫn đến viêm sưng ở xung quanh gây đau nhức, cần nhổ kịp thời để tránh ảnh hưởng đến răng số 7 và để lại tổn thương trên mô mềm chân răng. 

Thì ra bấy lâu nay, vì mọc lệch, răng đã đâm vào mô chân răng làm răng bị tổn thương và đau nhức đến thể. Tôi thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng biết được nguyên nhân. 

 

Tôi lấp tức được chỉ định nhổ răng khôn sau bao ngày khỏ sở. Quá trình đó chỉ mất vài giờ tử khâ chuẩn bị đến khi cầm máu vết thương. Sau khi nhổ răng, tôi chăm sóc đặc biệt răng miệng và bôi thuốc rất cẩn thận

Khi vệ sinh răng, tôi sử dụng gel đánh răng Perio Aid Intensive Care Gel, chải răng nhẹ nhàng với lông bàn chải cực mềm ít nhất 2 lần/ngày. Sau đó tôi dùng đến nước súc miệng Perio Aid Intensive Care Mouthwash, mỗi lần súc miệng tôi dùng 15ml trong khoảng 30 giây và không súc miệng lại với nước và không ăn uống ít nhất 30 phút sau khi súc miệng

Tôi vệ sinh bằng cách như thế liên tục 2 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Chẳng bao lâu, phần hố răng dần hồi phục, từ đó tôi không còn bất cứ dấu hiệu nào của nhổ răng nữa. 

Chiếc răng khôn đáng ghét kia đã biến mất, giờ tôi có thể sinh hoạt bình thường như bao người, không còn phải đắn đo chọn lựa thức ăn như trước nữa.

 

Đánh giá bài viết
Nguyễn Thùy Dương
Theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 87 69 87