GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Cách chọn nước súc miệng trị hôi miệng

Theo ước tính của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam hiện có khoảng 45% dân số (tương đương 40,5 triệu người) cả nước mắc chứng hôi miệng. Sử dụng nước súc miệng có thể cải thiện mùi hơi thở của bạn. Tuy nhiên, bạn phải chọn đúng loại để đạt được hiệu quả tốt nhất, Oralmart sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn nước súc miệng trị hôi miệng phù hợp với bạn nhất.

Đặc điểm nước súc miệng trị hôi miệng là gì?

Nước súc miệng trị hôi miệng bản chất là những sản phẩm chứa các chất kháng khuẩn như Cetylpyridinium Chloride hoặc Chlorhexidine để loại bỏ vi khuẩn, kiểm soát mảng bám từ đó khử mùi răng miệng. Ngoài ra một số sản phẩm còn chứa thêm chất chống viêm, hỗ trợ chữa trị sưng nướu răng, sưng chân răng, viêm nha chu,… 

Nghiên cứu về 2 loại nước súc miệng phổ biến của ADA

Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ
  • Nước súc miệng mỹ phẩm hoạt động bằng cách tạm thời che đi hơi thở nặng mùi. Loại nước súc miệng trị hôi miệng này có thể có hương bạc hà và được sử dụng như một biện pháp khắc phục nhanh chóng cho hơi thở của bạn.
Nước súc miệng mỹ phẩm có hiệu quả tức thời
Nước súc miệng mỹ phẩm có hiệu quả tức thời
  • Nước súc miệng trị liệu hoạt động bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi và giúp giảm thiểu mảng bám. Loại nước súc miệng này đã được chứng minh là một cách hiệu quả giúp giảm thiểu vi khuẩn và kiểm soát hơi thở có mùi.
Nước súc miệng trị liệu
Nước súc miệng trị liệu

Thường các sản phẩm này được bào chế ở dạng dung dịch lỏng, sử dụng để sức hàng ngày để làm sạch khoang miệng, duy trì hơi thở thơm mát cả ngày chứ hoàn toàn không dùng theo đường uống. Phương pháp này được đánh giá là khá tiện lợi.

>> Xem thêm: Nước súc miệng làm trắng răng có hiệu quả không?

Những lưu ý khi chọn nước súc miệng chữa hôi miệng

Chọn đúng loại nước súc miệng chuyên đặc trị hôi miệng: Nước súc miệng có nhiều thành phần khác nhau với nhiều mục đích như giảm viêm nhiễm, giảm mùi hôi, khô miệng,… Vì thế, tùy theo mục đích là vệ sinh răng miệng, trị bệnh nha chu, làm trắng răng,… mà chọn loại súc miệng có thành phần, tác nhân kháng khuẩn cho đúng với mục đích của người dùng.

Chọn đúng thành phần nước súc miệng phù hợp với nhu cầu
Chọn đúng thành phần nước súc miệng phù hợp với nhu cầu

Nước súc miệng không thể thay thế cho việc đánh răng: Nước súc miệng không thể giúp loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây hại tới răng miệng, mà chỉ hỗ trợ làm sạch vi khuẩn sau bước đánh răng. Vì thế, để có kết quả tốt nhất hãy sử dụng kết hợp kem đánh răng và nước súc miệng chữa hôi miệng.

Hãy lựa chọn nước súc miệng không chứa cồn: Nhất là khi chọn nước súc miệng cho bà bầu, nếu nước súc miệng trị hôi miệng có chứa quá nhiều cồn, miệng của bạn sẽ bị khô. Khi các tuyến nước bọt bị khô, khả năng giúp rửa sạch vi khuẩn nên mùi hôi miệng lại tiếp tục xuất hiện. Ngoài ra, nếu nồng độ cồn trong nước súc miệng quá cao, nó sẽ gây kích thích bệnh nhiệt miệng.

Lựa chọn sản phẩm không cồn
Lựa chọn sản phẩm không cồn

Để có được kết quả tốt nhất, ngoài việc chọn nước súc miệng giúp hơi thở thơm tho, hãy chọn loại giúp hỗ trợ sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn. Đừng chỉ tập trung vào mỗi hương thơm, hãy quan tâm hơn đến sức khỏe răng, nướu. Một số loại nước súc miệng còn giúp bạn tái khoáng hóa men răng, ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu.

Lựa chọn các loại nước súc miệng uy tín, có chứng nhận y tế rõ ràng: Cần chọn mua các sản phẩm tại những cơ sở uy tín trên thị trường, tránh mua hàng trôi nổi trên mạng và không rõ nguồn gốc.

Bạn nên đến gặp nha sĩ khi nước súc miệng trị hôi miệng không khắc phục được tình trạng của bạn. Nguyên nhân hôi miệng có thể gây ra bởi các điều kiện sức khỏe răng miệng như bệnh nướu răng, nấm lưỡi hoặc sâu răng, cho đến khi các tình trạng này được điều trị, nước súc miệng sẽ chỉ giúp bạn tạm thời che giấu hơi thở có mùi.

>> Xem thêm: Cách sử dụng nước súc miệng hiệu quả

HALITA Mouthwash – Lựa chọn nước súc miệng trị hôi miệng hiệu quả

Sau đây, Oralmart xin giới thiệu cho bạn nước súc miệng Halita – sản phẩm chấm dứt hôi miệng một cách hiệu quả.

Nước súc miệng trị hôi miệng Halita
Nước súc miệng trị hôi miệng Halita

Với thành phần Cetylpyridinium Chloride (CPC) kết hợp cùng Chlorhexidine Digluconate (CHX) tạo ra hiệu quả sát khuẩn cao, kiểm soát mảng bám tốt hơn các loại nước súc miệng thông thường. Nước súc miệng trị hôi miệng Halita còn có thêm thành phần ZinC Lactacte, giúp tăng cường, kéo dài hiệu quả sát khuẩn và góp phần tái khoáng hóa men răng.

Ngoài ra, Halita còn trung hòa các chất gây hôi miệng, giúp bạn tạm biệt mùi khó chịu kể cả khi vào buổi sáng – thời điểm hơi thở có mùi nặng nhất trong ngày.

Đặc biệt, Nước súc miệng Halita không chứa gluten và cồn, phù hợp cho mọi đối tượng. Bạn không cần lo lắng khô miệng, nhiệt miệng hay hơi thở trở nên tệ hơn nữa. 

Halita mouthwash không chứa cồn
Halita mouthwash không chứa cồn

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Oralmart. Chúng tôi hi vọng bài viết trên giúp các bạn tìm ra giải pháp cho mình. Ngoài ra, Oralmart khuyên bạn nên dùng những sản phẩm chuyên biệt để hỗ trợ cho vấn đề này như kem đánh răng, bình xịt,… Để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 87 69 87