GIẢI PHÁP NHA KHOA CHUYÊN SÂU TẠI NHÀ

Sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng như thế nào để đạt hiệu quả

Nước súc miệng cho người niềng răng giúp bạn loại bỏ mảnh vụn thức ăn, mảng bám và vi khuẩn như thế nào? Sử dụng nước súc miệng nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Cách sử dụng nước súc miệng sao cho phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ các câu trả lời cho bạn.

Vì sao cần đến nước súc miệng cho người niềng răng

Niềng răng là một trong những biện pháp giúp các răng thẳng hàng, di chuyển răng vào các vị trí tốt hơn, cải thiện sức khỏe và thẩm mỹ. Tuy nhiên người niềng răng thường mắc phải những trở ngại về vệ sinh răng miệng và các bệnh lý về răng miệng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự thành công của quá trình chỉnh nha.

>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh răng niềng

Những vấn đề người niềng răng thường gặp
Những vấn đề người niềng răng thường gặp

Các vấn đề mà người niềng răng thường gặp phải:

 • Vụn thức ăn thường vướng vào mắc cài và dây cung làm tình trạng vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn. Chải răng bằng bàn chải và kem đánh răng, súc miệng bằng nước muối hay các loại nước súc miệng thông thường không đủ khả năng làm sạch sẽ gây khó chịu, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Các mảnh vụn và mảng bám không được loại bỏ một cách hoàn toàn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và hình thành nên các mảng bám dày đặc hơn ở đường viền nướu và xung quanh mắc cài. Tình trạng này kéo dài một thời gian sẽ dẫn đến sâu răng, răng ố vàng, viêm nướu, viêm nha chu. Bên cạnh đó, vi khuẩn tích tụ sẽ sản sinh ra nhiều độc tố vi khuẩn tạo mùi hôi miệng.
Tích tụ vi khuẩn gây hôi miệng
Tích tụ vi khuẩn gây hôi miệng
 • Một vấn đề khá phổ biến thường gặp ở người niềng răng chính là các khí cụ chỉnh nha như mắc cài và dây cung sẽ vướng vào mặt trong của má, mắc vào các niêm mạc tạo nên vết xước, vết loét dẫn đến sưng, viêm và đau rát. Từ đó, sức khỏe tinh thần và thể chất đều trở nên sa sút.

>> Xem thêm: Nước súc miệng có chứa Fluoride

Chính vì những lý do trên, bạn cần sử dụng thêm nước súc miệng cho người niềng răng. Sản phẩm cần có các thành phần giúp làm sạch mảng bám và hỗ trợ điều trị viêm nướu, vết loét. Nhằm giúp duy trì tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe của toàn cơ thể.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh và chăm sóc khi niềng răng cho trẻ em

VITIS Orthodontic – Sản phẩm nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha

Nhận thấy được các vấn đề bạn đang gặp phải Oralmart đề xuất cho bạn sản phẩm Nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha VITIS Orthodontic – VITIS Orthodontic Mouthwash.

Nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha VITIS Orthodontic - chai 500ml
Nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha VITIS Orthodontic

Sản phẩm là sự kết hợp các thành phần đặc biệt hoàn toàn phù hợp với người đang mang khí cụ chỉnh nha:

 • Cetylpyridinium Chloride (CPC) 0.05%: Là chất khử trùng an toàn và hiệu quả , đã được chứng minh là có hiệu quả làm giảm một số vi khuẩn, nấm và vi rút, có khả năng loại trừ và giảm sự tích tụ của mảng bám vi khuẩn.
 • Disodium EDTA: Là thành phần quan trọng trong loại trừ mảng bám. Hoạt chất có khả năng làm mềm các mảng bám, khi đó với thao tác súc miệng đơn giản mà các mảng bám vẫn có thể tách khỏi bề mặt răng và mắc cài, trả lại khoang miệng sạch khuẩn và loại trừ hôi miệng.
 • Sodium Fluoride và Xylitol: Giúp tăng cường tái khoáng hóa men răng và chống sâu răng.
 • Aloevera và Allantoin: Với khả năng chống viêm, giữ ẩm và tăng sinh tế bào được xem như hai thành phần ưu việt giúp nướu răng khỏe mạnh, giảm viêm nướu và phục hồi các vết loét do dụng cụ chỉnh nha cọ xát.
Nước súc miệng cho người niềng răng VITIS Orthodontic
Nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha VITIS Orthodontic

Theo nghiên cứu tại các phòng khám nha khoa, Nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha VITIS Orthodontic – VITIS Orthodontic Mouthwash đã giúp cải thiện đáng kể các tình trạng sâu răng, viêm nướu, hồi miệng và đẩy nhanh quá trình phục hồi các vết loét. Sản phẩm có hương táo – bạc hà giúp duy trì hơi thở thơm mát. Bên cạnh đó, sản phẩm hoàn toàn không chứa cồn nên bạn không cần lo lắng về vấn đề kích ứng.

Nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha VITIS Orthodontic với các thành phần hoạt chất cần thiết, bạn nên dùng hai lần mỗi ngày (sau bữa ăn và sau khi đánh răng). Để tối ưu hóa hiệu quả chăm sóc và bảo vệ răng miệng bạn nên dùng phối hợp với kem chải răng VITIS Orthodontic và cây chải răng VITIS Orthodontic dành cho người gắn mắc cài.

>>Xem thêm: Cách khắc phục hiệu quả giai đoạn xấu nhất khi niềng răng

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng đúng cách

Oralmart đã giúp bạn tìm được sản phẩm nước súc miệng cho người niềng răng. Giờ đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Bước 1: Bạn cho khoảng 15ml nước súc miệng diệt khuẩn vào ly sạch.
 • Bước 2: Ngậm nước súc miệng trong 30 giây, bạn hãy cố gắng để nước súc miệng tiếp xúc với tất cả các khu vực trong khoang miệng.
 • Bước 3: Nhổ hết nước súc miệng ra ngoài. 
Dùng nước súc miệng cho người niềng răng đúng cách
Dùng nước súc miệng cho người niềng răng đúng cách

Đối với nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha VITIS Orthodontic, để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn không súc lại bằng nước và không ăn uống ngay sau khi sử dụng nước súc miệng trong vòng 30 phút. 

Những lưu ý khi dùng nước súc miệng cho răng niềng

Một số lưu ý khi sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng để đạt hiệu quả cao:

 • Không pha loãng nước súc miệng để đảm bảo các nồng độ các thành phần trong nước súc miệng đủ để thực hiện chức năng của nó.
 • Nên dùng nước súc miệng cho người niềng răng ngay sau khi ăn, nhằm giúp loại bỏ dễ dàng các mảng bám và tránh cho vi khuẩn có điều kiện phát triển.
 • Thời gian súc miệng nên đảm bảo đủ 30 giây và cố gắng để nước súc miệng tiếp xúc với các vùng trong khoang miệng để nó có đủ thời gian hoạt động cũng như loại sạch mảng bám và vi khuẩn.
 • Bạn nên dùng kết hợp kem đánh răng và bàn chải chuyên dùng cho người chỉnh nha nhằm gia tăng hiệu quả làm sạch, duy trì sức khỏe răng miệng lành mạnh.

Lời kết

Oralmart đã cung cấp những thông tin về nước súc miệng cho người niềng răng cùng với cách sử dụng để đạt hiệu quả. Oralmart đã giới thiệu Sản phẩm Nước súc miệng chăm sóc răng chỉnh nha VITIS Orthodontic – VITIS Orthodontic Mouthwash giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm chăm sóc phù hợp. Hãy cùng để lại bình luận nếu bạn cần thêm thông tin về nước súc miệng cho người niềng răng nhé!

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 87 69 87